Nha khoa Dencos Luxury

Bọc răng sứ là gì? – Quy trình làm răng sứ chuẩn xác tại nha khoa

Bọc răng sứ đã trở thành hình thức thẩm mỹ răng không còn xa lạ với mọi người và mang lại những ưu điểm nổi trội. Vậy quy trình làm răng sứ chuẩn xác như thế nào, bạn đã biết chưa?

Bọc răng sứ cho hàm răng đều đẹp

rrBọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ cho các trường hợp răng bị hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng răng. Các đối tượng cần tiến hành bọc răng sứ ngay:

– Răng sâu hỏng

– Răng xỉn màu do ăn uống

– Răng khấp khểnh

– Răng hô móm nhẹ

– Răng thưa

– Răng mòn mặt nhai

– Răng mất men do nhiễm kháng sinh

– Bọc lại cho những trường hợp đã bọc sứ nhưng hư hỏng, biến chứng

– Kết hợp với phương pháp làm cầu sứ, implant trong phục hình răng đã mất

Các trường hợp răng hư tổn cần bọc sứ

Bọc răng sứ có tác dụng gì?

>> Tính thẩm mỹ: Hàm răng ố vàng, các răng không đều màu hay răng thưa thớt, mất cân đối gây ảnh hưởng đến diện mạo. Bọc răng sứ góp phần cải thiện hàm răng trở nên trăng sáng và đều đẹp, mang lại đường cười lý tưởng cho nhiều người.

>> Khôi phục chức năng răng: Các trường hợp răng bị tổn thương trên bề mặt cũng như ảnh hưởng đến cấu trúc răng không chỉ gây đau nhức mà còn ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai. Bọc răng sứ giúp hàm răng trở nên chắc chắn, thuận tiện trong việc ăn uống hàng ngày.

>> Đảm bảo an toàn sức khỏe: Đối với những răng bị sâu nghiêm trọng, răng bị nha chu hay các răng có khả năng bị lung lay thì việc bọc răng sứ góp phần ổn định răng, cố định cấu trúc răng, về lâu dài chóng tình trạng tiêu xương răng, gây sụt giảm sức khỏe răng miệng.

Hàm răng thay đổi nhanh chóng sau khi bọc răng sứ

Quy trình làm răng sứ chuẩn xác tại nha khoa

Lần thăm khám 1:

Bệnh nhân được thăm khám và chụp phim X quang bằng thiết bị CBCT OP 300 hiện đại nhằm xác định chính xác vấn đề của răng và có biện pháp xử lý tốt nhất.

Hàm răng sẽ được vệ sinh và sát khuẩn, lấy dấu 2 hàm để gửi đến labo chế tác răng tạm thời.

Nha sĩ thực hiện mài cùi răng để đảm bảo răng sứ trùng sát với răng thật một cách tốt nhất. Đây là thao tác đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nên cần được tiến hành bởi nha sĩ có tay nghề cao. Trong lần thăm khám này, bệnh nhân sẽ được đeo răng tạm trong thời gian chờ hoàn thành bọc sứ răng mới.

Bọc răng sứ được thực hiện nhanh chóng

Lần thăm khám 2: 

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại lần nữa và vệ sinh răng cẩn thận. Thuốc gây tê được sử dụng nhằm hạn chế cơn đau và tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão răng sứ lên cùi răng đã mài và sử dụng xi măng nha khoa để gắn kết các mô răng.

Kết thúc quy trình, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp căn và sự trùng khít của răng, nhằm đảm bảo răng tương thích tối đa với răng thật.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ bọc răng sứ là gì và quy trình bọc răng sứ chuẩn xác tại nha khoa. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY