Nha khoa Dencos Luxury

Cách chăm sóc răng sứ sau khi bọc Đơn Giản mà Hiệu Quả bất ngờ

Sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ, chúng ta sẽ sở hữu một hàm răng trắng đều và đẹp. Tuy nhiên, độ bền đẹp đó không thể duy trì được vĩnh viễn trên cung hàm nếu bạn không có những cách chăm sóc răng sứ thẩm mỹ thật sự khoa học. Sau đây là những cách chăm sóc sau khi phục hình răng sứ.

Chăm sóc răng miệng đúng cách là chăm sóc răng sứ

Cũng giống như răng thật, răng sứ cũng cần được chăm sóc và bảo vệ hàng ngày. Đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ cần phải thực hiện đều đặn. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi những thức ăn còn sót lại trong các kẽ răng, dùng nước súc miệng sau khi đánh răng để cho hơi thở thơm mát hơn. Do vậy cách chăm sóc răng sứ thẩm mỹ sai khi bọc tốt nhất chính là chăm sóc răng miệng hàng ngày.

cách chăm sóc răng sứ

Cách chăm sóc răng sứ hiệu quả

Cách chăm sóc răng sứ bằng chế độ ăn hàng ngày

Có thể răng sứ cứng hơn cả răng thật, nhưng độ dẻo lại không bằng răng thật. Vì vậy, không nên ăn những đồ ăn quá cứng hoặc quá dai vì có thể tác động lên răng nhất là sau khi mới phục hình. Những thức ăn cứng hoặc giai sẽ cần sử dụng cắn mạnh nên dễ làm tổn thương cùi răng bên trong và làm vỡ răng sứ.

Cách vệ sinh răng sứ thẩm mỹ sau khi bọc tốt là nên bổ sung ăn những đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa và có tác dụng bão hòa môi trường axit trong dạ dày. Có thể ăn cháo, các loại rau củ, quả để cân bằng lực cắn của răng.

cách bảo quản răng sứ sau khi bọc

Bảo vệ răng sứ bằng chế độ ăn uống hàng ngày

Tái khám nha sĩ theo định kì

Đây là việc làm cần thiết để bạn bảo vệ răng sứ sau khi bọc, nếu muốn đảm bảo răng sứ không bị lỏng lẻo hay hở chân răng. Răng sứ được cố định bằng keo dính nha khoa chuyên dụng để đảm bảo chức năng ăn nhai. Để tránh những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra, nên đến khám nha sĩ định kì 6 tháng/ lần sau khi bọc răng sứ như răng thật để đảm bảo độ bền chắc của răng.

Cách chăm sóc răng sứ – mát xa

Nên thường xuyên mát xa cho phần lợi ở chân răng để cho máu được lưu thông một cách tốt nhất. Chân răng không được cung cấp máu đầy đủ sẽ làm cho phần trụ răng thật bên trong bị tổn thương, dẫn đến trụ không khỏe mạnh sẽ là ảnh hưởng đến phần răng sứ bên ngoài. Độ khít với cổ răng không được duy trì làm cho răng sứ có thể bị lỏng lẻo, làm ảnh hưởng đến chức năng của răng và tính thẩm mỹ.

chăm sóc răng sứ 3

Mát xa quanh viền răng kích thích máu lưu thông

Do vậy, chúng ta nên mát xa nhẹ nhàng cho phần lợi cũng là cách chăm sóc răng sứ để được kéo dài tuổi thọ cho răng lâu hơn.

Trên đây, là những cách vệ sinh, cách chăm sóc răng sứ và bảo vệ răng sứ nên thực hiện đều đặn sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ. Bạn nên nhớ rằng răng sứ sẽ duy trì mọi chức năng thay cho răng thật, nên cũng cần được chăm sóc và bảo quản răng sứ như răng thật.

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY