Nha khoa Dencos Luxury

Đừng để phải hối hận khi chưa biết làm răng sứ có bền không?

Làm răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng HOT nhất hiện nay giúp bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp, trắng bóng tự nhiên mà vẫn đảm bảo thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên bọc răng sứ có bền không và sau bao lâu phải làm lại, tìm hiểu ngay bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

răng sứ có bền không

Bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có bền không là do đâu?

Bọc răng sứ hay nói chung là làm răng sứ thẩm mỹ thường duy trì trong thời gian từ 10- 15 năm và thậm chí hơn. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, độ bền của răng sứ ở mỗi người thường thay đổi rất đa dạng. Để biết chính xác bọc răng sứ có bền không cần xem xét dựa trên các yếu tố cụ thể sau:

 Bọc răng sứ có bền không tuỳ thuộc vào loại răng sứ:

Trên thị trường hiện này, có nhiều loại răng sứ với các đặc điểm và cấu tạo khác nhau. Mỗi loại răng có cấu tạo khác biệt nhau từ đó độ chắc chắn của chúng cũng không giống nhau. Dựa vào tiêu chí về: màu sắc, độ chịu lực, khả năng tương thích răng… để đánh giá xem răng có tốt hay không, răng sứ có bền không?

Thông thường, có 2 dòng răng sứ phổ biến hiện nay là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, răng sứ kim loại tuy có giá thành rẻ nhưng rất dễ bị đen cổ răng và lực chịu được rất kém, nên thường dùng cho các răng trong cùng hoặc người lớn tuổi. Ngược lại, răng sứ không kim loại, có khả năng thích ứng và độ bền tương đối tốt nên được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Mài răng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền lâu của răng

 Bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không phụ thuộc ở công đoạn làm răng

Các thao tác làm răng quyết định đến sự thành công của ca làm răng sứ và khả năng duy trì răng lâu dài.

– Vấn đề đầu tiên là việc điều trị các bệnh lý về răng( nếu có) phải triệt để tránh làm lây lan hoặc ảnh hưởng đến các phần khác, các răng khác. Về sau, nếu các răng này không khỏe mạnh thực sự thì răng khó mà bền lâu được.

– Ngoài ra, việc mài cùi răng không chuẩn xác cũng khiến răng dễ lung lay và nhanh chóng gãy, rụng. Do đó, kỹ thuật mài răng đòi hỏi phải đảm bảo về mô răng một cách tối đa, tránh xâm lấn và ảnh hưởng đến các răng khác. Bạn nên tham khảo thêm các địa chỉ bọc răng sứ an toàn và uy tín tại Hà Nội để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ bọc răng sứ phù hợp.

răng sứ có bền không 2

Răng sứ có bền đẹp không tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ

Có thể thấy, răng sứ có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ cũng như việc lựa chọn địa chỉ nha khoa của nhiều ngườu. Để mang đến hàm răng đều đẹp và chắc chắn sau này thì việc tìm hiểu ký lưỡng địa chỉ bọc răng sứ cũng như các vấn đề về răng miệng là rất quan trọng.

Kinh nghiệm để đảm bảo độ bền của răng sứ

– Tạo thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên và cẩn thận để bảo vệ răng một cách tối đa. Nhờ thế, bạn không phải lo lắng về vấn đề làm răng sứ có bền không.

– Ngoài ra, việc sử dụng các thực phẩm có hại cho răng cũng làm suy giảm chức năng răng. Từ đó, men răng bị bào mòn và ảnh hưởng nghiêm trọng khiến răng dễ lung lay hay yếu đi. Vì vậy, cần chú ý trong ăn uống và các thực phẩm tốt cho răng để răng được chăm sóc một cách hiệu quả. Tránh các đồ quá cứng và quá dai khiến răng phải tác động nhiều, gây nên việc nứt vỡ răng.

– Lựa chọn loại răng sứ phù hợp cũng là yếu tố then chốt đảm bảo độ bền của răng, tránh tác động của các yếu tố bên trong và bên ngoài răng.

răng sứ có bền không

Thực hiện kiểm tra răng miệng định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng

– Thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sớm phát hiện ra những vấn đề về răng, có biện pháp chăm sóc răng phù hợp.

– Bên cạnh đó, việc làm răng sứ tại các trung tâm uy tín, bác sĩ có tay nghề cao là nhân tố làm nên độ bền chắc của răng. Cần cân nhắc kỹ lưỡng về nha khoa thực hiện bọc răng sứ an toàn và bền lâu.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được bọc răng sứ có bền không và cách giúp răng duy trì vẻ bền đẹp theo năm tháng. Hãy tự tin tỏa sáng với hàm răng chắc khỏe, bất chấp mọi thay đổi của thời gian. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY