Nha khoa Dencos Luxury

Răng vẩu – Tiết lộ những sự thật về răng vẩu và cách điều trị hiệu quả

Răng vẩu do di truyền, sự phát triển bất thường trong khi phát triển răng miệng và hơn nữa là những thói quen tưởng như vô thưởng vô phạt mà mọi người không hề hay biết. Nhưng do bất kì nguyên nhân gì cũng đều có cách giải quyết của nó giúp bạn thoát khỏi răng hô vẩu tốt nhất. Vậy răng vẩu phải làm sao?. Tìm hiểu cách làm răng hết vẩu an toàn và hiệu quả

Răng vẩu phải làm sao

Răng vẩu phải làm sao ?

Những trường hợp răng vẩu điển hình

Cho dù có nhiều nguyên nhân khiến cho răng bị vẩu thì cũng có 3 dạng răng vẩu mà có thể bạn sẽ gặp phải.

– Các răng mọc chìa ra ngoài, không cùng hướng với phương thẳng đứng song song, đây là kiểu răng hô chỉ do răng

– Trường hợp khác, dạng vẩu hỗn hợp cả răng chìa vểnh ra bên ngoài lẫn hàm đều bị hướng ra khiến cho các răng hàm mất sự cân xứng

– Vẩu do hàm là trong khi các răng vẫn mọc bình thường nhưng hàm bị đẩy ra ngoài làm cho khuôn hàm cũng mất sự cân đối với cả khuôn mặt, việc khép miệng đôi khi khó khăn

làm thế nào để chữa răng vẩu

Một trong những trường hợp răng hô vẩu (do cả răng và hàm)

Những người bị vẩu răng cửa, hai răng cửa sẽ bị nhô ra ngoài nhiều hơn các răng cùng hàm và các răng kênh lên nhau. Khi đó, ngay cả tính thẩm mỹ cuối cùng của nụ cười cũng bị mất đi vì răng cửa được coi như là đại điện cho nụ cười của mỗi người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vẩu răng cữa vì vậy bạn cần biết được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng vẩu của mình để có thể có các cách hạn chế răng vẩu hiệu quả.

Các nguyên nhân khiến cho răng bị hô vẩu

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho răng bị hô vẩu và khiến cho nụ cười của bạn trở nên “kém sắc”. Sau đây là những nguyên nhân thường gặp và các cách làm răng bớt vẩu hiệu quả :

Răng hô vẩu do di truyền

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa cho hay, tình trạng hô vẩu răng do di truyền, truyền từ đời trước sang đời sau chiếm đến 70% số người đang mắc phải tình trạng này hiện nay. Với nguyên nhân này, những suy nghĩ “làm thế nào để răng không bị vẩu” có vẻ không được khả thi.

Nếu như trong gia đình của bạn có ông bà, bố mẹ có tình trạng răng hô vẩu thì khó có thể tránh khỏi bạn cũng bị di truyền và răng hô vẩu. Mức độ răng vẩu thể hiện ra bên ngoài không phải được lộ ra từ nhỏ, có thể khi lớn lên bạn mới bị vẩu và không biết đó là do di truyền. 

Một số thói quen được hình thành từ bé

làm thế nào để răng bớt vẩu

Ngậm ti giả nằm trong những nguyên nhân làm răng vẩu

Từ thuở bé con trẻ thường được ngậm ti giả nhưng trong thời gian dài, hay việc thở bằng miệng khi ngủ cùng với thói quen xấu như ngậm mút ngón tay khiến cho răng của trẻ cũng vì thế mà bị đẩy ra ngoài. Kèm theo đó, khuôn hàm chịu tác động của các vật gây cộm trong miệng nên có sự lệch lạc trong quá trình phát triển.

Sự mất cân đối trong quá trình phát triển răng miệng của trẻ

Do các vấn đề về dinh dưỡng, hay sự mất cân đối trong quá trình phát triển của răng hàm là nguyên nhân tiếp theo làm cho số người bị hô vẩu ngày càng tăng lên.

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Làm sao để răng hết vẩu. Hiện nay, mỗi một trường hợp răng vẩu do nhiều nguyên nhân khác nhau đều có được cách khắc phục răng vẩu hiệu quả.

Đối với những trường hợp răng bị hô vẩu do hàm

Có thể nói, vẩu do hàm thì cách điều trị răng vẩu mang lại hiệu quả tối ưu là phẫu thuật hàm hô móm vẫn đang được áp dụng cho nhiều trường hợp răng hô, móm đã mang lại thành công, khắc phục tình trạng hô và trả lại vẻ đẹp vốn có cho nhiều khách hàng.

Hô do răng

làm thế nào để răng hết vẩu

Kết quả bọc răng sứ thẩm mỹ

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Răng vẩu phải làm sao? Trong khi có khá nhiều hình thức để cải thiện hô do răng như niềng răng, mài răng, bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, bọc răng sứ thẩm mỹ vẫn được khách hàng ưu ái lựa chọn hơn so với các phương pháp khác vì tính thẩm mỹ cao, thời gian ngắn và khả năng ăn nhai tốt.

Để giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn về bọc sứ so với các phương pháp còn lại, dưới đây là các thông tin về bọc răng sứ thẩm mỹ, cách khắc phục răng vẩu đang dành được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng.

– Thời gian bọc răng sứ (1 – 2 lần hẹn tương đương với 1 – 2 ngày) ngắn hơn nhiều so với niềng răng (từ 1 – 3 năm, tùy vào từng trường hợp cụ thể)

– Bọc răng sứ là cách sửa răng vẩu có chụp sứ bên trên tạo ra lớp bảo vệ răng tốt nhất (mài răng chỉ thực hiện mài)

– Kích thước to nhỏ, dị dạng của răng đều được khắc phục mang lại hàm răng đều hơn sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

– Mài răng chỉ là cách làm răng đỡ vẩu bằng việc mài bớt một ít phần răng chìa ra ngoài chứ thực sự không cải thiện được nhiều trong khi bọc sứ có thể điều chỉnh lại hướng của răng.

 Với những chia sẻ trên hi vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Răng vẩu phải làm sao ?”. Khi không may bị hô vẩu khách hàng nên đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp thích hợp nhất.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY