Nha khoa Dencos Luxury

Bọc răng hàm khôi phục lại chức năng ăn nhai – Tại sao nên thực hiện

Bọc răng hàm là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và phục hình lại răng bị tổn thương do gãy vỡ, sứt mẻ hay sâu lớn… Giải pháp này rất phổ biến và được đông đảo khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

BỌC RĂNG HÀM – TẠI SAO CẦN THỰC HIỆN?

bọc răng hàm

Làm sứ cho răng hàm cho răng bị tổn thương

Như đã nói ở trên răng hàm đảm nhiệm chức năng chính trong việc ăn nhai. Vì vậy khi có bất kì tổn thương nào thì sẽ đều không tốt cho răng hàm.

Để bảo vệ răng khỏi những tác nhân gây hại khác, tránh sự tấn công của vi khuẩn có hại. Răng bị sâu là một trong những cơ hội để cho vi khuẩn phá hủy và tấn công răng. Khi đó để bảo vệ răng thì phương pháp tốt nhất chính là bọc răng hàm bị sâu.

Những trường hợp bị viêm tủy, cần lấy sạch những phần tủy bị hỏng và sẽ để lại lỗ sâu lớn trên bề mặt răng. Thức ăn và những tế bào chết sẽ rơi vào lỗ sâu răng. Gây đau nhức khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Nhưng nếu như phục hình sứ cho răng hàm bị sâu. Đây sẽ là lớp áo bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn. Cũng như các mảnh vụn của thức ăn.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỌC RĂNG HÀM?

bọc răng hàm bị sâu

Bọc răng hàm bị sâu – Một trong những trường hợp chỉ định nên phục hình

+ Răng sâu, răng đã chữa tủy

Răng sẽ không còn được khỏe mạnh như răng bình thường, dễ bị vỡ khi có sự tác động mạnh, răng đã chữa tủy sẽ không còn được bền chắc và dẻo như răng thật. Hàn hay trám răng cũng sẽ không thể khắc phục được lỗ sâu. Vì vậy để bảo vệ răng khỏi tác nhân bên ngoài thì nên lựa chọn cách bọc răng hàm.

+ Răng bị vỡ mẻ

Có những trường hợp men răng yếu, trong quá trình ăn nhai sẽ dễ tác động làm cho răng bị sứt mẻ một cách tự nhiên. Để khắc phục tình trạng này có thể bọc sứ cho răng hàm.

+ Răng bị mòn

Do quá trình vệ sinh chải răng không đúng cách, trên bề mặt răng sẽ xuất hiện những vết cắt. Điều này sẽ làm cho các mảnh vụn thức ăn bám vào một cách dễ dàng sau khi ăn, gây khó khăn trong việc vệ sinh. Lúc này bọc răng hàm bị sâu sẽ là giải pháp tốt.

QUY TRÌNH BỌC SỨ CHO RĂNG HÀM

bọc răng hàm 2

Làm sứ cho răng hàm cần được tiến hành theo quy trình chuẩn

Để khôi phục lại chức năng ăn nhai cho răng một cách hoàn chỉnh, bọc răng hàm cần được thực hiện theo một quy trình chuẩn nhất định tại địa chỉ làm răng sứ uy tín. Quy trình bọc răng sứ cho răng hàm được diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quát

Để tránh hiện tượng các vấn đề bệnh lí về răng khác, bệnh nhân cần được tư vấn và thăm khám một cách cụ thể. Nếu mắc các vấn đề bệnh lí răng miệng cần được xử lý trước khi bọc răng sứ cho răng hàm.

Bước 2: Vệ sinh răng và lấy dấu răng

Vệ sinh răng để đảm quá trình bọc răng sứ sẽ không bị nhiễm khuẩn sau đó lấy dấu răng để chế tạo khuôn cho việc thiết kế răng sứ

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Gây tê để hạn chế sự ê buốt trong quá trình mài cùi răng, thân răng được mài nhỏ để làm trụ răng cho răng sứ. Trong quá trình đợi chế tạo răng sứ, khách hàng sẽ được lắp tạm răng giả.

Bước 4: Tiến hành lắp răng sứ

Sau khi răng sứ được chế tạo xong, nha sĩ sẽ tiến hành làm răng sứ cho răng hàm, điều chỉnh khớp cắn sao cho chính xác. Tiến hành cố định răng một cách chắc chắn bằng keo chuyên dụng.

Bọc răng hàm là việc làm cần thiết khi răng bị tổn thương, bị sâu tuy nhiên chúng ta cũng có thể khắc phục bảo vệ răng bằng cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng một cách khoa học.

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY