Nha khoa Dencos Luxury

Mài cùi răng theo những tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác

Cách mài cùi răng thường được ứng dụng trong công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ để tạo ra đường hoàn tất phục hình chuẩn, thuận lợi hơn cho việc lắp răng sứ tạo nên tính thẩm mỹ. Kỹ thuật mài cùi răng như thế nào là đáp ứng tiêu chuẩn?

cách mài cùi răng

Kỹ thuật mài cùi răng

Phương pháp mài cùi răng là kỹ thuật thực hiện trước khi chụp răng sứ, để tạo nên sự tương thích giữa răng và cấu trúc xương răng tốt nhất. Tùy thuộc vào từng trường hợp của khách hàng khác nhau mà bác sĩ sẽ xác định mài răng như thế nào cho phù hợp.

Mục đích của công đoạn mài cùi răng để làm gì?

Thực chất, mài cùi răng là một trong các khâu rất cần thiết trong quy trình công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ, làm cầu răng sứ. Răng của khách hàng sẽ được mài đi một phần nhỏ.

Tác dụng của kỹ thuật này là: Nhằm tạo nên kích thước cùi răng đạt chuẩn, để chụp răng sứ lên trên sao cho tương quan về hình dạng, kích thước, độ đồng đều giữa các răng là tốt nhất.

Cách mài cùi răng sứ được áp dụng trong tất cả các trường hợp sau:

– Răng bị hô, vểnh

– Răng quá to và dài

– Các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc nhau

cách mài cùi răng 2

Trường hợp cần mài cùi răng để phục hình răng sứ

Những tiêu chuẩn đối với kỹ thuật mài cùi răng

Cách mài cùi răng đẹp và đúng là việc mài răng dựa trên 3 tiêu chuẩn chính: Sinh học, cơ học, thẩm mỹ. Hơn nữa là có sự dung hòa, kết hợp. Không thiên nhiều hơn và cũng không được bỏ qua bất kì tiêu chuẩn nào.

» Sinh học: Tỉ lệ mài răng phải đảm bảo để bảo tồn cấu trúc răng thật

Tỉ lệ mài cùi răng là yếu tố sinh học bắt buộc và quan trọng để bảo tồn được cấu trúc răng, không làm phát sinh vấn đề ê buốt sau khi hoàn thiện lắp răng sứ. Khi mài răng không chính xác, xâm phạm vào khoảng sinh học, làm mất đi lớp bảo vệ men răng vốn có, các mảng bám dễ dàng lưu lại trên bề mặt răng và gây bệnh sâu răng hơn.

cách mài cùi răng 3

Mài răng với tỉ lệ phù hợp, giúp bảo tồn cấu trúc răng

Các bác sĩ nha khoa thường sẽ tuân thủ theo các tỉ lệ mài cùi răng sứ nhất định. Thông thường, bề rộng gần đường tiếp xúc giữa các răng hàm trên và dưới. Kẽ giữa các răng sau khi mài sẽ có tỉ lệ từ 1,5 – 2mm. Răng được điều chỉnh tương ứng với các loại răng cần mài như sau:

– Răng cửa và răng nanh sẽ được chia thành 3 phần của răng với tỉ lệ: cổ răng 0,6 – 1mm, thân răng 1 – 1,5mm và bề mặt nhai của răng có tỉ lệ từ 1,2 – 2mm.

– Các răng hàm khác theo thứ tự như trên với cổ răng từ 0,8 – 1mm, thân răng và bề mặt nhai là từ 1,5 – 2mm

» Cơ học: Đường hoàn tất linh hoạt 

Đường hoàn tất trong cách mài cùi răng khá linh động. Vì tỉ lệ mài răng có sự dao động, không bó buộc vào một con số nhất định. Dựa vào những số liệu về tỉ lệ mài răng được đưa ra ở trên, ở các nha khoa, bác sĩ khác nhau vẫn có thể điều chỉnh dựa trên kỹ thuật thực hiện. Tùy vào mỗi đối tượng khách hàng riêng, bác sĩ sẽ đưa ra, lựa chọn bờ vai hoặc bờ cong của răng để có thể kết thúc quá trình phục hình.

» Tính thẩm mỹ: Phục hình răng sứ sát khít, đều đẹp

cách mài cùi răng 4

Có tính thẩm mỹ cao sau phục hình

Kỹ thuật mài cùi răng là có được tính thẩm mỹ sau khi chụp răng sứ với:

– Kim loại phải được lộ ra ở mức tối thiểu

– Bề dày cho sứ đạt đến tối đa

– Có đủ bề dày cho phần sứ tại mặt nhai

– Đường hoàn tất ở dưới nướu sát khít với răng sứ

Mài cùi răng không chỉ để phục hình răng sứ đẹp mà còn phải kết hợp giữa thẩm mỹ, khả năng bảo vệ cấu trúc răng và có được kỹ thuật thưc hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn. Mọi thông tin cần giải đáp về cách mài cùi răng sứ hay thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ khách hàng cũng có thể đưa ra câu hỏi khi gọi đến số 0902 68 55 99.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY