Nha khoa Dencos Luxury

Mài răng khểnh – Tất tần tật những thông tin bạn NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC

Rất nhiều người mong muốn được sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng song cũng không ít người “đau đầu” nếu răng khểnh mọc lệch vị trí, quá dài, quá ngắn hay quá to. Đọc ngay bài viết này để hiểu rõ về mài răng khểnh trước khi đưa ra quyết định có thực hiện mài răng hay không.

Mài răng khểnh nên được thực hiện khi nào?

Quy trình

Vị trí của răng khểnh chính là răng nanh trên cung hàm. Khi mọc đúng vị trí chúng sẽ khít và hài hòa với những răng khác. Trong trường hợp chiếc răng khểnh bị chìa ra ngoài quá nhiều, thân răng quá dài hoặc quá ngắn, bề ngang thân răng to thì việc áp dụng các phương pháp thẩm mỹ là việc làm cần thiết, trong đó có mài răng khểnh.

Ngoài những bất thường về hình thể bên ngoài, khi răng khểnh tạo ra thế 3 răng sẽ  khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, thức ăn dễ tồn đọng lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Từ đó phát sinh các chứng bệnh về răng – miệng như sâu răng, hôi miệng…

Mài răng khểnh

Mài răng khểnh khi răng sai lệch vị trí, quá dài, quá to…

Mài răng khểnh như thế nào?

Mài răng khểnh không quá phức tạp song yêu cầu tiên quyết chính là tỉ lệ mài răng phải chuẩn xác. Không tác động đến ổng tủy hay làm lộ ngà răng thật. Do đó khách hàng cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

Tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, quy trình mài răng khểnh được thực hiện như sau: Trước hết, bác sĩ sẽ xác định mức độ sai lệch của răng khểnh và tính toán tỉ lệ mài răng tương ứng. Tiếp theo, vệ sinh và vô cảm vùng thực hiện để đáp ứng yêu cầu về vô trùng. Vì thế khách hàng không thấy đau khi mài răng.

Bác sĩ tiến hành mài răng khểnh theo tỉ lệ cụ thể: cổ răng mài trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, từ 1mm – 1,5mm là tỉ lệ mài thân răng an toàn, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất nằm trong khoảng từ 1,2mm – 2mm. Cuối cùng bác sĩ sẽ điều chỉnh đường hoàn tất phục hình và kết thúc quy trình.

Mài răng khểnh 2

Tỉ lệ mài răng cần được tính toán kĩ lưỡng

Mài răng khểnh có phải là sự lựa chọn tốt nhất hay không?

Trên thực tế, sau khi thăm khám, xác định chính xác mức độ sai lệch của răng khểnh ở mỗi khách hàng, bác sĩ mới có thể đưa ra quyết định có mài răng hay không. Trong những trường hợp răng quá dài, quá ngắn, quá to hay hay sai vị trí mức độ nhiều, thì mài răng không phải là sự lựa chọn tốt nhất bởi:

+ Mài răng nhiều, vượt quá tỉ lệ đã đề cập ở trên sẽ tác động tới ống tủy, ngà răng thật khiến răng bị yếu đi.

+ Khi xâm lấn ống tủy, ngà răng sẽ gây tình trạng đau, nhức. Ê buốt kéo dài, đặc biệt là khi ăn nhai.

+ Mài răng khểnh chỉ điều chỉnh được các khiếm khuyết nhẹ, rất nhẹ. Ngược lại khi mức độ sai lệch nhiều, biện pháp này không cải thiện được tính thẩm mỹ tốt nhất.

Chú ý

Theo đánh giá của giới chuyên gia, với những khách hàng muốn khắc phục các khuyết điểm của răng khểnh một cách an toàn, không xâm lấn răng thật đồng thời đạt tính thẩm mỹ cao nên áp dụng giải pháp bọc sứ.

Về mặt bản chất, bọc răng sứ cũng đòi hỏi mài răng khểnh song tỉ lệ mài cực ít. Thêm vào đó mão răng sứ sẽ được bọc chụp khít sát với cùi răng thật. Điều chỉnh sao cho đúng vị trí, ngang bằng, hài hòa với các răng kế cận. Từ đó giúp tăng tính thẩm mỹ chung. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ cũng dễ dàng hơn.

Mài răng khểnh 3

Bọc răng sứ cho răng khểnh và cung hàm khấp khểnh

Đặc biệt

Hiện nay nha khoa Dencos Luxury đã áp dụng thành công phương pháp bọc răng sứ 2in1 – đồng thời đáp ứng các yêu cầu về tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và độ bền vững theo thời gian. Răng sứ an toàn với răng thật và sức khỏe người dùng.

Để biết mình có phù hợp để mài răng khểnh hay không, bạn nên thu xếp thời gian đến Nha khoa Dencos Luxury để được các chuyên gia thăm khám trực tiếp hoặc gửi hình ảnh vào Form ở dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY