Nha khoa Dencos Luxury

Quá trình mài răng như thế nào là đảm bảo nhất?

Quá trình mài răng hay các thao tác làm răng sứ quyết định rất nhiều đến độ bền đẹp của hàm răng. Tuy nhiên, người ta thường chú ý đến tổng thể mà quên mất những chi tiết nhỏ cũng ảnh hưởng lớn đến quy trình mài răng. Cùng khám phá những kinh nghiệm thú vị về kỹ thuật này nhé.

quá trình mài răng

Mài răng cần nhanh gọn và đều đẹp cho hàm răng chắc khỏe

Quá trình mài răng cần có yêu cầu gì?

Quá trình mài răng

Đây là bước cơ bản nhất của phương thức bọc răng sứ nói riêng và các dịch vụ thẩm mỹ răng nói chung. Để việc mài răng sứ đảm bảo an toàn và thành công thì cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện nghiêm ngặt:

– Mài răng đúng tỷ lệ là yêu cầu cần phải thực hiện đầu tiên. Thông thường, răng phải được mài đủ 5 mặt và mài răng không quá 1 mm. Tránh mài sâu vào lớp ngà răng, gây hư tổn cho răng. Ngoài ra, mài răng quá nhiều hoặc quá ít đều khó khăn trong việc bọc mão răng sau này. Mão răng có gắn chặt vào răng thật và gây cảm giác cộm, khó chịu hay không chính là do kỹ thật này tạo ra.

quá trình mài răng 2

Đường mài răng cần đạt chuẩn xác và đứng góc điều chỉnh

Đặc điểm

– Phục hình răng đều đẹp: Các đường mài răng phải dứt khoát và và bóng nhẵn, tạo nên các viền răng trơn tru, không bị lệch. Việc mài răng phải dứt khoát và uyển chuyển để việc phục hình răng được sắc nét. 

– Đúng góc điều chỉnh khiến cho quá trình mài răng được đảm bảo chuẩn xác và khiến răng sau này hài hòa và cân đối với tổng thể. Ngoài ra, góc độ thích hợp giúp việc gắn mão răng hay điều chỉnh răng sau này được dễ dàng hơn.

Nhờ việc tuân thủ chính xác quá trình mài răng mà việc bọc răng sứ trở nên dễ dàng hơn. Hàm răng vì thế mà cũng chắc chắn và bền lâu.

Quá trình mài răng diễn ra như thế nào?

Quy trình mài răng sứ được thực hiện đơn giản theo các thao tác cụ thể sau:

– Thăm khám và chụp X quang răng nhằm xác định tình trạng răng miệng. Đưa ra cách thức mài răng chuẩn xác nhất. Trong trường hợp, răng có bất cứ vấn đề hay bệnh lý nào cũng cần điều trị triệt để.

– Làm sạch răng miệng cẩn thận. Lấy dấu hàm răng nhằm chế tạo răng giả hoặc mão răng cố định sau này.

quá trình mài răng

Các công đoạn cơ bản trong việc mài răng và phục hình răng hoàn chỉnh

– Tiến hành gây tê và bắt đầu công đoạn mài răng. Đây là kỹ thuật cần bàn tay khéo léo và chuẩn xác của các bác sĩ để các đường mài đẹp và đúng chuẩn. Thêm vào đó, mài răng sao cho không gây xâm lấn răng. Không tác động đến tủy răng và các răng không liên quan. Tránh làm đau cho bệnh nhân hay ảnh hưởng xấu đến hàm răng.

– Bọc răng hoặc dán mặt răng sứ để răng được bảo vệ tuyệt đối. Sử dụng công nghệ bọc răng sứ 2in1 cho hàm răng trắng sáng và chắc chắc hơn nhiều ngay sau khi kết thúc quá trình mài răng.
→ Xem thêm: Bọc răng sứ 2in1 – Cười đẳng cấp, chuẩn khớp cắn

Tất cả các vấn đề liên quan đến quá trình mài răng cần được nắm bắt đầy đủ và chính xác nhất để bệnh nhân không phải lo sợ khi thực hiện. Ngoài ra, việc lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín và đảm bảo cũng là điều kiện cần có để khiến hàm răng chắc khỏe và bền lâu. Nếu có bất cứ thông tin cần giải đáp, bạn đừng ngằn ngại gọi đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất và đầy đủ nhất.

 

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY