Nha khoa Dencos Luxury

Răng cửa to, dài và lung lay làm sao để khắc phục hiệu quả?

Răng cửa to, dài nhiều hơn so với các răng trên cùng hàm khiến cho sự tương quan và tính thẩm mỹ của nụ cười bị giảm đi rõ rệt, hơn nữa khi răng bị lung lay làm suy giảm khả năng ăn nhai. Làm cách nào để có được hàm răng đều và răng bớt to dài và trở nên chắc chắn hơn?

răng cửa to

Răng cửa to, dài 

Răng cửa to, dài và bị lung lay

Răng cửa chính là nơi thể hiện khá nhiều sự thẩm mỹ của nụ cười của bạn. Đây vấn đề đầu tiên cần nhìn nhận, đánh giá nếu răng cửa to hay dài. Nó hiện hữu ngay khi bạn cười và mọi người có thể dễ dàng nhận ra ngay lập tức.

Khi răng cửa ở hàm trên hoặc dưới mọc quá cỡ, khớp cắn cũng bị lệch bởi vì răng cửa dài hoặc to đều không thể cố định vị trí trên cung răng mà có xu hướng bị chìa ra ngoài gây nên tình trạng hô, móm.

Việc vệ sinh răng miệng đối với các răng mọc sai lệch này cũng bị cản trở một phần vì sự vướng víu khi chải răng, các thức ăn thừa, mảnh vụn từ thức ăn dễ dàng lọt vào kẽ mà khó để làm sạch.

răng cửa to 2

Răng cửa to khiến răng bị chìa ra ngoài gây hô

Răng cửa bị lung lay là những biểu hiện của các bệnh lý về răng miệng, khi cao răng không được làm sạch xâm nhập vào bên trong nướu răng khiến cho xương răng bị tiêu và không thể giữ cho chân răng vững chắc. Khi đó, khả năng ăn nhai cũng bị suy giảm đáng kể. Bạn không thể cắn và nhai những thực phẩm cứng, dai và những món ăn mà mình yêu thích.

Làm sao để răng đẹp và chắc chắn hơn?

Răng cửa to và dài có thể được cải thiện nhanh chóng với các phương pháp dưới đây:

Mài răng cửa

Chiếc răng cửa to và dài được mài nhỏ, ngắn lại, phù hợp với chiều cao và có sự hài hòa hơn cùng với các răng còn lại. Đối với phương pháp mài răng này được áp dụng cho những răng cửa bị kênh và chìa ra ngoài.

răng cửa to 3

Mài răng cửa

Phương pháp này không được sử dụng nhiều trong nha khoa và các răng cửa quá to. Cũng bởi lẽ sau khi răng được mài kẽ răng hình thành làm mất thẩm mỹ và răng không có lớp bảo vệ bên ngoài thật sự tốt dễ dàng bị các tác động xấu làm ảnh hưởng từ thành phần có trong thức ăn, đồ uống được sử dụng hằng ngày.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ dành cho răng cửa to, dài hay bị lung lay đều có được kết quả cao. Riêng đối với trường hợp răng lung lay do cao răng và sau khi điều trị các phần xương có thể cứng trở lại và tiến hành chụp sứ để bảo vệ chân và phần thân răng bên trong.

Sau khi thăm khám, bác sĩ tiến hành mài răng theo tỉ lệ nhất định. Chụp răng sứ lên trên phần răng đã mài để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Răng có độ sát khít và tính thẩm mỹ tốt nhất.

Xem thêm video về cảm nhận của khách hàng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được thực hiện bởi chuyên gia phục hình răng sứ – bác sĩ Phạm Duy Quang.


  Cảm nhân của khách hàng sau bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng cửa to và dài đều có thể khắc phục được tốt mang lại hàm răng đều, tương quan rõ nét hơn khi tìm được phương pháp phù hợp.

 

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY