Nha khoa Dencos Luxury

Răng cửa to và hô nên phục hình như thế nào cho hiệu quả?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi và đang làm cho công ty về du lịch nên thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Tuy nhiên tôi luôn mặc cảm và tự ti về răng cửa to và hô của mình, nhất là khi nói chuyện giữa đám đông, Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi phương pháp làm răng hợp lý và hiệu quả. Tôi cảm ơn ( Mai Hoa- Nam Định)

Răng cửa hô và to

Răng cửa to và hô khiến hàm răng trông rất xấu xí

TRẢ LỜI: Chào bạn Mai Hoa. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề răng cửa hô và to của bạn, bác sĩ xin đưa ra những thông tin hỗ trợ như sau:

Răng cửa to và hô do nguyên nhân nào?

Đâylà tình trạng răng mất cân đối và chênh lệch với các răng khác trên hàm răng. Tình trạng này thường xảy ra do bẩm sinh. Thường tồn tại vĩnh viễn nếu không có sự can thiệp của các biện pháp nha khoa. Khi đó, cấu trúc răng hoàn toàn thay đổi và không cân xứng với tổng thể.

Răng cửa to và hô gây ra rất nhiều khó khăn trong công việc và đời sống. Cụ thể là tình trạng này khiến cho khớp cắn lệch ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ. Khi đó, khuôn hàm bị hô ra, việc nói chuyện rất khó khăn. Khả năng ăn nhai trở nên rất chậm, khó chịu.

Các biện pháp khắc phục tình trạng răng cửa hô và to?

Niềng răng

Niềng răng là phương pháp phổ biến cho tất cả các trường hợp răng mọc không đều đặn và quá lệch lạc. Niềng răng thường phải cố định răng trong một thời gian nhằm giúp răng trở về trạng thái cân bằng và đều đặn hơn. Trong trường hợp răng cửa hô và to thì cũng răng sẽ được đeo một loại mắc cài riêng biệt và gắn chặt răng cửa cho đều vào hàm.

Răng cửa to và hô

Niềng răng giúp phục hình răng hiệu quả

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ khắc phục được tình trạng răng cửa hô mà không thể thay đổi kích thước của răng. Hơn thế nữa, niềng răng hầu hết dành cho đối tượng ở tuổi trưởng thành, khi mà cơ hàm chưa thật sự cố định. Đối với những người trung tuổi, việc niềng răng rất khó khăn. Bởi răng rất chắc chắn và cấu trúc răng khó mà thay đổi. Ngoài ra, thời gian để niềng răng rất lâu. Thường phải kéo dài nhiều năm mới hi vọng đạt kết quả tốt nhất.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng tương đối hiệu quả và nhanh chóng. Khi đó, răng không những được đồng đều mà còn trở nên hài hòa trên hàm răng. Các trạng thái hô hay vẩu của răng đều được hạn chế tới tối đa. Để làm được điều này, các bác sĩ cần tiến hành mài bớt răng. Gắn mão răng phù hợp với các răng còn lại nhằm tạo răng cửa mới hoàn toàn và cân xứng.

răng cửa to và hô 1

Hàm răng hoàn toàn thay đổi sau khi bọc răng sứ

Phương pháp này điều trị triệt để được tình trạng hô và răng cửa to, khiến răng trở nên đẹp và cân đối. Đặc biệt ,nếu đảm bảo đầy đủ các kỹ thuật thực hiện chuyên nghiệp thì răng cửa sẽ được thay thế y như răng thật và khó có thể nhận ra được. Thao tác bọc răng sứ 2in 1 tại nha khoa Dencos Luxurry sẽ đáp ứng tất cả yêu cầu làm răng thẩm mỹ hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn xóa bỏ được tình trạng răng cửa to và hô để sớm sở hữu hàm răng trắng đều rạng rỡ. Bạn còn chần chờ gì mà không nhờ đến sự can thiệp của nha khoa để sớm có hàm răng như ý. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề trên đừng ngần ngại gọi điện đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất.

Lưu

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY