Nha khoa Dencos Luxury

Bao nhiêu tuổi có thể bọc răng sứ AN TOÀN?

Rất nhiều trường hợp răng bị xỉn màu hay răng hư hỏng muốn làm răng sứ nhưng không biết bao nhiêu tuổi có thể bọc răng sứ. Bài viết sau xin cung cấp các thông tin quan trọng liên quan đến độ tuổi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ giúp thay đổi hàn toàn diện mạo hàm răng

Bao nhiêu tuổi có thể bọc răng sứ?

Làm răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả hàng đầu hiện nay được nhiều khách hàng và bác sỹ lựa chọn để khắc phục tình trạng răng không hoàn hảo. Vậy ở độ tuổi từ bao nhiêu thì có thể lựa chọn làm răng sứ?
Độ tuổi để làm răng sứ thẩm mỹ có thể linh động trong những tình huống khác nhau, tuy nhiên yếu tố tiên quyết để thực hiện vẫn là những bệnh nhân đã mọc đủ răng vĩnh viễn. Nghĩa là nếu bệnh nhân đang trong giai đoạn thay răng, răng vĩnh viễn chưa mọc đầy đủ và hoàn thiện thì không thể thực hiện làm răng sứ để tránh mọi sai lệch diễn biến cho hàm về sau. Thời điểm mọc đủ răng vĩnh viễn có thể dao động khác nhau tuỳ từng người, nhưng nhìn chung từ 15-16 tuổi thì quá trình thay răng đã xong và cấu trúc xương răng đủ ổn định để làm răng sứ.

Răng sứ thường được khuyên dùng cho người trưởng thành

Các vấn đề cần chú ý khi bọc răng sứ

Tuy làm răng sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng rất cao cũng như vẫn thực hiện tốt chức năng ăn nhai của hàm răng, nhưng nếu răng không có vấn đề gì thì nha sĩ cũng không chỉ định làm răng sứ, trừ các trường hợp tự thân có nguyện vọng mạnh mẽ với mục đích cụ thể như trở thành người mẫu, diễn viên, ca sĩ,…
Với độ tuổi từ 40 trở lên, răng cũng đã trải qua nhiều năm và có thể bị hư hỏng đáng kể, sâu nhiều hoặc ố màu nặng. Khi đó nên làm răng sứ để duy trì chất lượng sinh hoạt, đồng thời hình ảnh bản thân cũng được cải thiện trong giao tiếp, phát triển sự nghiệp. Hầu hết sự nghiệp của mọi người đạt đến tầm tích luỹ đáng kể ở độ tuổi 35-40 về sau nên giữ gìn hình ảnh, phong độ cho độ tuổi này rất quan trọng. Đến tuổi 50 thì gần như ai cũng từng cần đến can thiệp từ nha sĩ để đảm bảo sức khoẻ răng miệng.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để bọc răng sứ

Các chống chỉ định: không phải ai cũng có thể làm răng sứ. Với các bệnh lý cụ thể, nha sĩ sẽ không khuyên làm phương pháp này.

+ Bệnh về máu

+ Bệnh tiểu đường

+ Cao huyết áp

Tuy nhiên, để đảm bảo việc làm răng sứ an toàn cũng như thành công bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín. Bạn cần tìm hiểu nha khoa chất lượng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cũng như các công nghệ áp dụng phải thật hiện đại. Nhờ vậy quy trình  làm răng sứ được thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ bao nhiêu tuổi có thể bọc răng sứ an toàn cũng như có phương pháp làm răng phù hợp. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY