Nha khoa Dencos Luxury

Mất một răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ?

Câu hỏi: Chào bác sỹ nha khoa, bác sỹ có thể cho tôi hỏi mất một răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ là tốt nhất? Cách đây 3 tháng, tôi bị tai nạn gãy chân và bị mất 1 răng, tôi đã đi thăm khám thì có bác sỹ khuyên nên làm răng sứ, nhưng có bác sỹ lại yêu cầu cấy ghép răng implant. Mong bác sĩ tư vấn sớm để tôi đi làm răng và ăn uống thoải mái hơn. Cảm ơn bác sĩ. (Tiến Đạt – Bắc Giang)

mat-mot-rang-nen-cay-ghep-implant-hay-trong-rang-su

Trả lời:

Chào bạn Tiến Đạt. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Về vấn đề mất một răng nên cấy implant hay trồng răng sứ nha khoa xin giải đáp cụ thể như sau.

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

mat-mot-rang-nen-cay-ghep-implant-hay-trong-rang-su-2

Cấy ghép implant cho hàm răng đầy đủ, chắc khỏe lâu dài

∗ Đối tượng cắm implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật sử dụng một trụ Implant bằng Titanium cắm trực tiếp vào xương hàm để thay thế chân răng. Sau đó, thân răng sứ được phục hình bên trên. Khôi phục lại răng mất hoàn toàn.

∗ Mất một răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ? Ưu điểm của cấy ghép implant

– Răng Implant có tính thẩm mỹ cao. Giúp việc ăn nhai tốt hơn do có trụ Implant đặt bên trong xương hàm như chân răng thật.

– Răng implant có khả năng duy trì vĩnh viễn trong xương hàm. Không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như những phương pháp phục hình mất răng truyền thống.

∗ Nhược điểm của phương pháp trồng răng implant

– Phương pháp này cần được thực hiện cẩn thận và có thời gian chờ cho trụ implant tích hợp vào xương hàm nên phải kéo dài trong vài tháng.

– Chi phí cấy ghép implant tương đối cao.

– Yêu cầu nghiêm ngặt về điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh lý: Loãng xương, cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường,….

TRỒNG RĂNG SỨ VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

mat-mot-rang-nen-cay-ghep-implant-hay-trong-rang-su-3

Cầu răng sứ, phục hồi răng đã mất nhanh chóng và an toàn

∗ Đối tượng

Trường hợp mất một răng nhưng các răng kế cận đủ chắc khỏe, được tiến hành mài 2 bên làm thành cầu 3 răng sứ.

∗ Mất một răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ? Ưu điểm của trồng răng sứ

– Đặc điểm nổi bật nhất của phương pháp làm cầu răng sứ là mức chi phí phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người

– Mang diện mạo mới cho hàm răng, các răng chắc khỏe và đều đẹp cả về màu sắc lẫn hình dáng, phục hồi chức năng răng rõ rệt.

– Thời gian phục hình răng sứ nhanh chóng, chỉ với 2 – 3 lần hẹn.

∗ Mất một răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ? Nhược điểm của trồng răng sứ

– Đòi hỏi tình trạng sức khỏe răng miệng của những răng thật làm trụ phải khỏe mạnh. Đủ điều kiện cần có để có thể giữ vững mão sứ bên trên.

– Vì chỉ có thể phục hình từ thân răng trở lên. Do vậy, sau một thời gian sử dụng, mô xương hàm ở vùng mất răng sẽ bị tiêu đi. Nướu răng bị teo lại làm lộ chân răng thật. Khiến những trụ răng thật bị ảnh hưởng. Dễ gặp phải các bệnh lý khác nhau. Đặc biệt tính thẩm mỹ của cả hàm răng sẽ bị giảm sút rất nhiều. Lúc này bắt buộc bệnh nhân phải phục hình răng sứ mới để phục hồi.

=>> Cấy ghép implant được đánh giá là giải pháp tốt nhất phục hình răng mất

mat-mot-rang-nen-cay-ghep-implant-hay-trong-rang-su-4

Kết quả khách hàng thực hiện trồng răng implant tại Dencos Luxury
(Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người)

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, sức khỏe cũng như nhu cầu thực tế của mỗi người mà bạn có thể cân nhắc chính xác mất một răng nên cấy implant hay trồng răng sứ.

Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép Implant được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất khắc phục răng đã mất. Cải thiện tất cả những ưu điểm và nhược điểm của những phương pháp phục hình mất răng truyền thống. Giúp răng implant có thể duy trì vĩnh viễn trong xương hàm. Do đó các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên áp dụng phương pháp này.

Để xác thực chính xác mất một răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ bạn cần thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa và được kiểm tra đầy đủ các vấn đề sức khỏe. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY