Nha khoa Dencos Luxury

Bạn đã biết chắc bọc răng sứ giữ được bao lâu chưa?

So với răng thật của chúng ta thì răng sứ không có được sự bền vững tuyệt đối. Nhưng với sự phát triển trong công nghệ hiện đại thì độ bền của răng sứ đã tăng lên nhiều. Chúng ta hãy cũng trao đổi thông tin cùng chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ để biết rõ hơn việc bọc răng sứ giữ được bao lâu.

bọc răng sứ giữ được bao lâu

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm là tốt nhất?

Bọc răng sứ có được lâu không?

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm không phải là vấn đề bộc phát và luôn là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Để cùng giải đáp vấn đề này, hãy cũng xem qua những chia sẻ từ chuyên gia phục hình răng sứ có tiếng tại Việt Nam – bác sĩ Phạm Duy Quang.

Theo như ý kiến của bác sĩ Phạm Duy Quang thì:

Răng sứ được thành 2 loại, răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Chất liệu chế tạo có những điểm tương đồng nhưng không hẳn là giống nhau. Cho nên bọc răng sứ giữ được bao lâu đối với từng loại răng này là khác biệt.

Hiện tại, răng sứ kim loại đang sử dụng trên thị trường có thời gian sử dụng trong vòng 10 – 15 năm. Đối với răng toàn sứ, dòng sứ cao cấp hơn với chất liệu hoàn toàn bằng khối sứ nguyên chất thì bạn có thể ăn nhai thoải mái từ 15 – 20 năm và có thể lâu hơn.

bọc răng sứ giữ được bao lâu?

Răng sứ có độ bền tùy theo từng dòng khác nhau

Làm sao để giữ răng sứ được lâu nhất?

Việc sử dụng sau khi bọc răng sứ được bao nhiêu năm phụ thuộc rất lớn đến vấn đề chăm sóc và bảo vệ của mỗi khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ. Ngay chiếc răng thật còn bị tổn thương và cần được bảo vệ thì răng sứ cũng như vậy.

Thực phẩm được sử dụng hằng ngày

Các thức ăn quá cứng sẽ gây tác động không tốt đến răng. Nó làm tổn thương men răng và có thể gây sứt mẻ tương tự như men răng thật. Bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường nhưng đừng cố ép mình cắn những thực phẩm quá dai và quá cứng, buộc phải dùng nhiều lực để cắn, nhai. Sử dụng được nhiều món ăn mềm, được chế biến đa dạng theo từng ngày, mà không gây ra sự thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết mà còn giúp bảo vệ răng chắc khỏe.

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng

bọc răng sứ giữ được bao lâu?

Chăm sóc, vệ sinh răng sứ

Để bảo vệ răng sứ được tốt hơn đáp ứng ăn nhai tốt, bạn cần chăm sóc răng miện. Đánh răng mỗi ngày 2 lần với bàn chải lông mềm và đánh răng nhẹ nhàng. Sử dụng nước súc miệng sinh lý cùng với chỉ nha khoa để làm sạch sâu hơn sau bước đánh răng là một trong những cách chăm sóc răng miệng ngay cả răng thật hay răng sứ đều thực sự rất cần thiết.

Bỏ, hạn chế tật nghiến răng

Không ít người có tật nghiến răng khi ngủ, làm tổn hại và mòn men răng là rất lớn. Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về đeo máng chống nghiến răng. Bảo vệ men răng hiệu quả và không làm yếu chân răng.

Thăm khám răng định kỳ sau khi bọc sứ

bọc răng sứ giữ được bao lâu 1

Thăm khám và theo dõi sức khỏe răng miệng

Răng miệng cũng cần được thăm khám và theo dõi để phát hiện những dấu hiệu bất thường như răng bị lỏng lẻo hay sứt mẻ bởi những thói quen xấu, việc ăn nhai hằng ngày. Bạn nên tái khám lại theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng. Phát hiện những vấn đề phát sinh và được khắc phục kịp thời. Bọc răng sứ giữ được bao lâu cần dựa vào những tư vấn của bác sĩ. Đưa ra thông tin chính xác về việc làm lại răng sứ hay không khi đến thời điểm cần thiết.

Khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn về bọc răng sứ giữ được bao lâu cũng như cách chăm sóc bảo vệ răng để có được một kết quả bọc sứ đúng như ý muốn. Đăng ký để thực hiện dịch vụ bọc răng sứ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury ngay bây giờ để nhận được dịch vụ và chính sách tốt nhất.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY