Nha khoa Dencos Luxury

Cách chữa trị sâu răng vĩnh viễn và an toàn cho từng trường hợp cụ thể

Những cơn đau nhức do sâu răng khiến cho bạn cảm thấy quá mệt mỏi. Đau răng nhức buốt lên đến tận đầu, gây sốt. Một khi mô răng đã bị hỏng làm mất đi tính thẩm mỹ của răng. Cách chữa răng sâu nào đem lại hiệu quả trị sâu răng tận gốc và ngăn chặn tốt sự phát triển của vi khuẩn gây ra tình trạng răng sâu? Thông qua những thông tin dưới đây bạn sẽ biết mình cần làm gì.

Trị sâu răng

Cách chữa trị răng sâu nào hiệu quả cho trường hợp của bạn?

Tại sao cần chữa sâu răng ngay lập tức?

Đối với những trường hợp răng bị sâu, nếu như mới bắt đầu, chưa xuất hiện cảm giác đau nhức thì có thể bạn sẽ chẳng mảy may lo lắng về chiếc răng của mình. Tuy nhiên, khi thực sự cảm nhận được những cơn đau thường xuyên chính là khi răng bạn đã không còn chỉ là sâu nữa mà vi khuẩn đã xâm nhập vào tân tủy thông các mô răng sâu từ bên trong của răng và gây phá hủy nguồn sống của răng.

Đặc biệt

Tại sao cần chữa trị răng sâu sớm? Vì nếu cứ để chiếc răng sâu không can thiệp bạn sẽ gặp một trong các vấn đề sau:

Đầu tiên là thẩm mỹ, khi răng bị sâu làm xuất hiện các phần răng có màu đen làm cho răng trở nên “kém sắc”. Nhất là những chiếc răng cửa và những răng lân cận. Sự lan rộng của các phần răng sâu này ngày càng lớn hơn. Khiến một phần men răng mất đi.

cách trị sâu răng

Sâu răng khiến bạn bị đau nhức dữ dội khi không chữa trị đau răng hiệu quả

Tiếp theo là căn bệnh về nướu và nha chu khi bệnh sâu răng kéo dài. Răng đã bị tổn thương men răng do vi khuẩn phá hoại trở nên yếu đi. Tổ chức nha chu bên trong lẫn bên ngoài răng như nướu, tủy răng và các dây chằng đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nướu dễ bị sưng đau, chảy máu và tủy bị viêm làm cho men răng kém đi, dễ bị vỡ. Răng lung lay vì chân răng không được cố định khi dây chằng đã bị tổn thương.

Các vấn đề khác như hôi miệng, ăn nhai bị đau nhức và thức ăn dắt vào răng sâu sẽ khiến bạn thực sự rất khó chịu và không tìm cách điều trị sâu răng bạn sẽ chẳng có được sự thoải mái và lo lắng, khó chịu cứ đeo bám dai dẳng.

Cách trị sâu răng hiệu quả và an toàn nhất

Sâu răng cơ bản được chia thành 2 tình trạng: Răng sâu ở mức độ nhẹ (chớm sâu) và răng sâu hỏng, bị mất nhiều men răng. Đâu mới là giải pháp, cách trị sâu răng cho 2 trường hợp ở trên?

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm sâu răng và cách điều trị bằng các cây thuốc chữa sâu răng rất dễ sử dụng mà hiệu quả mang lại cũng rất bất ngờ

Khi bị sâu răng ở mức độ nhẹ, chớm sâu

cách trị sâu răng hiệu quả nhất

Hàn trám răng cho những chiếc răng bị sâu

Nếu răng bạn mới bị sâu và mức độ mất men răng vừa xảy ra, không đáng kể thì giải pháp có hiệu quả nhất có lẽ là hàn trám răng thẩm mỹ. Đây là cách chữa răng sâu bằng cách loại bỏ các mô răng bị sâu. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành bổ sung thêm phần men răng bị mất đi. Trám lại phần hỏng trên răng để ngăn chặn được sự phát triển tiếp tục của vi khuẩn.

Trị sâu răng nặng làm hư hỏng răng

Một khi sâu răng đã gây ra những cơn đau nhức liên tục thì có khả năng tủy răng của bạn đã bị xâm lấn và ảnh hưởng. Các vi khuẩn đã đi sâu vào tủy răng và phá hoại. Nếu không điều trị tốt sẽ dẫn đến tủy răng bị hỏng và khiến răng bị yếu đi. Cách trị sâu răng hiệu quả từ gốc, bạn cần xử lý mô răng sâu kết hợp điều trị tủy. Sau đó tiến hành bọc răng sứ cho những tình trạng răng đã bị hư hỏng men răng nặng.

Có thể thấy được rằng, bọc răng sứ thẩm mỹ không những là cách chữa răng sâu mà còn là giải pháp cho tình trạng răng sâu bị hư hỏng, và xỉn màu để tạo nên những hàm răng đẹp và bảo vệ răng được tốt hơn nhờ những chiếc răng sứ chất lượng và thẩm mỹ.

Răng sâu sau khi được điều trị sâu và viêm tủy sẽ được chụp răng sứ lên trên mô răng một cách chắn chắn và sát khít, răng sứ bên ngoài có tác dụng bảo vệ răng thật bên trong tránh được những tác động xấu từ vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng, hạn chế được bệnh sâu răng.

điều trị sâu răng

cách trị sâu răng

cách trị sâu răng 1

Kết quả bọc răng sứ cho răng sâu hỏng

Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

Với tay nghề của các bác sĩ nhiều năm trong ngành nha khoa tại Dencos Luxury, bạn sẽ được đánh giá về mức độ sâu răng. Bác sĩ đưa ra cách trị bệnh sâu răng chính xác theo tình trạng hiện tại của mình.

Mỗi một cách chữa răng sâu cần căn cứ vào tình trạng sâu cụ thể mới có được hiệu quả ngăn chặn sâu răng, bảo vệ các răng khỏi vi khuẩn gây bệnh tốt nhất. Để tìm được giải pháp cụ thể cho tình trạng sâu răng của mình khách hàng nên đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để các bác sĩ thăm khám và đưa ra tư vấn chi tiết nhất.

 

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY