Nha khoa Dencos Luxury

Chỉ nha khoa nào tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay?

Sự ra đời của chỉ nha khoa với những ưu điểm vượt trội đang được khuyến khích sử dụng thay thế răng truyền thống. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ sạch những mảng bám, vụn thức ăn mà việc đánh răng hay súc miệng không thể làm sạch được. Vậy chỉ nha khoa loại nào tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay?

Tác dụng của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa nào tốt?

Chỉ nha khoa có tác dụng gì?

Tại những kẽ răng, lông bàn chải thường khó có thể làm sạch được. Trong khi đó nước súc miệng không đánh bật chúng ra được. Khi đó, chỉ nha khoa là vật dụng vệ sinh răng hữu hiệu nhất giúp bạn lấy thức ăn thừa và quét sạch mảng bám vi khuẩn tích tụ trên răng trước khi chúng liên kết lại với nhau tạo thành cao răng, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Chỉ nha khoa rất mềm, mảnh và đàn hồi tốt nên dễ dàng đưa qua các kẽ răng nhỏ khít để lấy thức ăn sót lại mà không làm ảnh hưởng tới răng nướu. Không chỉ mảnh vụn thức ăn được loại bỏ trên các khẽ răng, chỉ nha khoa còn giúp làm sạch cách mảng bám trên bề mặt răng, bên dưới nướu. Ngăn ngừa vi khuẩn gây hôi miệng và các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng…

Chỉ nha khoa loại nào tốt?

Hiện nay, chỉ nha khoa có 2 dạng để bạn lựa chọn sử dụng. Đó là chỉ tơ nha khoa truyền thống đựng trong hộp nhỏ và tăm chỉ nha khoa hình chữ Y hoặc cung chữ C. Cả hai loại đều khá nhỏ gọn và rất tiện dụng.

Khi lựa chọn chỉ nha khoa, bạn nên lưu ý chọn loại chỉ nha khoa cho phù hợp với răng miệng của mình. Vì mỗi một loại chỉ sẽ có đặc điểm khác nhau:

Chỉ nha khoa nào tốt?

Chỉ nha khoa loại nào tốt?

– Chỉ nylon: Là loại chỉ nha khoa gồm nhiều sợi nylon mảnh nhỏ được bao sáp hoặc không và có hương thơm mát nhẹ. Chỉ nha khoa loại này khá mảnh, nhỏ, tuy nhiên vì loại chỉ này bao gồm nhiều sợi nylon. Có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp.

– Chỉ PTFE: Là loại chỉ có 1 sợi cũng khá mảnh, nhỏ, có thể dễ dàng đưa qua khe răng. Thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa như loại chỉ nylon.

→ Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và những mảnh vụn thức ăn.

Đặc biệt

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại chỉ nha khoa của các hãng khác nhau như chỉ nha khoa Oral-B, Kobee, Oraltana hoặc nhiều sản phẩm khác của Nhật, Đức, Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm có thương hiệu và chất lượng tốt để đảm bảo sử dụng được hiệu quả nhất. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những loại chỉ nha khoa không có thương hiệu. Nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng, sợi chỉ thô cứng, kém chất lượng. Dẫn đến việc chỉ bị tưa rách hoặc khó đưa qua kẽ răng, gây tổn thương nướu.

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Chỉ nha khoa nào tốt?

Chỉ nha khoa được sử dụng như thế nào?

Để đạt được những lợi ích khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn nên tuân theo những chỉ dẫn sau:

– Lấy 1 đoạn chỉ dài 45 cm, quấn vào 2 đầu ngón tay giữa và để lại đoạn ở giữa khoảng 4 – 5 cm.

– Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ và đẩy sợi chỉ di chuyển nhẹ nhàng lên xuống giữa hai kẽ răng.

– Nhẹ nhàng uốn sợi chỉ vòng theo chân răng. Bạn phải chắc chắn rằng sợi chỉ được đưa xuống dưới đường viền nước. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên đè mạnh sợi chỉ. Bởi điều này có thể gây tổn thương đến phần nướu.

– Để lấy sợi chỉ ra, bạn cũng cần chuyển động lên xuống. Sau đó lấy sợi chỉ ra một cách nhẹ nhàng.

Mọi thắc mắc về chỉ nha khoa loại nào tốt cũng như cách sử dụng chỉ nha khoa thế nào là đúng chuẩn, bạn vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury hoặc trực tiếp đến nha khoa theo địa chỉ 135 – 137 đường Bùi Thị Xuân để được tư vấn cụ thể.

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY