Nha khoa Dencos Luxury

Đa góc nhìn về vấn đề có nên trám răng thưa không?

Không thể phủ nhận rằng, trám răng là phương pháp làm gia tăng kích cỡ chiều ngang thân răng đơn giản và tiết kiệm chi phí. Khắc phục tình trạng răng thưa, hở kẽ nhanh chóng. Song có nên trám răng thưa không vẫn là 1 câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Bởi bên cạnh các lợi ích cơ bản, phương pháp này tồn tại nhiều hạn chế.

Có nên trám răng thưa không? – Những góc nhìn khác nhau

Trám răng thưa là kĩ thuật sử dụng vật liệu trám để gắn lên bề mặt răng, cạnh răng và đông cứng lại bằng năng lượng ánh sáng Laser nha khoa nhằm làm gia tăng kích cỡ thân răng, chủ yếu là chiều ngang, lấp đầy các khoảng trống giữa 2 răng kế cận. Về ưu điểm, đây là giải pháp khắc phục răng thưa nhanh chóng, đơn giản. Không xâm lấn răng thật. Nhưng để trả lời cho câu hỏi có nên trám răng thưa không chúng ta cần nhìn nhận một cách tổng thể hơn.

Có nên trám răng thưa không?

Răng thưa có trám được không? 

Trao đổi với bác sĩ Phạm Duy Quang – chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury về câu hỏi răng thưa có trám được không, chúng tôi được biết:

“Với những tình trạng răng thưa đơn giản tức là số lượng khe răng thưa ít, mức độ không nhiều thì có thể áp dụng phương pháp trám để làm khít răng tuy nhiên với số lượng răng nhiều, khoảng cách giữa các răng kế cận lớn thì đây không phải là hình thức đáp ứng tốt các nhu cầu về tính thẩm mỹ, vấn đề độ bền…”.

Đặc biệt

– Các chất liệu trám dù cao cấp vẫn lệch tone màu so với răng thật ở mức độ ít- nhiều. Nếu dùng để trám răng cửa với kích cỡ lớn sẽ rất dễ nhận ra, không cho tính thẩm mỹ tối ưu.

– Trám răng cho kết quả trong 1 khoảng thời gian bị giới hạn. Một vài năm tùy vào kĩ thuật trám cũng như cách chăm sóc của mỗi người. Khi trám răng đồng nghĩa với việc khách hàng cần tái thực hiện nhiều lần.

– Việc vệ sinh răng miệng sau khi hàn trám cần được chú trọng đặc biệt để tránh tình trạng bong miếng trám.

– Hơn thế nữa, trám răng không có khả năng khắc phục tình trạng răng thưa cộng nhiều khiếm khuyết khác, trong đó phổ biến là răng thưa, hô nhẹ (do mọc thưa nên thường có xu hướng chìa vểnh ra ngoài).

⌈NÓI TÓM LẠI⌉, trước khi đưa ra quyết định có nên trám răng thưa không bạn cần đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn trực tiếp. Xác định rõ lợi – hại của phương pháp này đối với trường hợp của mình.

Khảo sát nhanh trên các diễn đàn lớn, chúng tôi ghi nhận được nhiều ý kiến về việc hàn trám răng thưa. Trong đó nhiều người e ngại về việc kết quả hàn trám không bền, dễ bong tróc, kiêng khem nhiều. Cũng từ đây, không ít người muốn tìm đến giải pháp tối ưu hơn.

Có nên trám răng thưa không?

Chia sẻ của nhiều chị em trên diễn đàn về việc trám răng thưa

Răng thưa có nên trám không 2

Trám răng tồn tại nhiều hạn chế 

Phương pháp khắc phục răng thưa 3 trong 1

Răng thưa có trám được không? – Từ những phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã biết có nên quyết định trám răng thưa hay không. Ở góc độ chuyên môn, các bác sĩ, chuyên gia nha khoa khuyên những trường hợp khách hàng có răng thưa, hở kẽ nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ bởi:

→ Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng thưa không chỉ khắc phục tình trạng thưa, hở kẽ mà còn “thay diện mạo” cho khuôn hàm. Không còn các khiếm khuyết khác như màu sắc răng xấu, hình thể răng chưa đẹp… Mang lại tính thẩm mỹ tối ưu.

→ Không giống như trám răng thưa, bọc sứ mang lại kết quả bền vững theo thời gian. Sau khi thực hiện khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp, khít sát trong khoảng 5 – 10 năm hoặc lâu hơn thế tùy vào chất liệu của dòng sứ lựa chọn.

→ Việc vệ sinh răng – miệng sau khi bọc răng sứ không cầu kì, phức tạp như hàn trám răng. Nhờ mão răng sứ được bọc chụp cẩn thận, chắc chắn đồng thời bề mặt trơn láng như răng thật.

Khắc phục răng thưa, ố vàng với giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ
Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, kĩ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm theo quy trình chuẩn. Sử dụng chất liệu sứ cao cấp, cho kết quả tối ưu.

Thay vì cứ mãi băn khoăn có nên trám răng thưa không, bạn hãy sớm đến với nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám, tư vấn trực tiếp, sớm có quyết định đúng đắn cho mình.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY