Nha khoa Dencos Luxury

Mài răng bọc sứ NÊN hay KHÔNG NÊN? – Xem ngay để biết

Mài răng bọc sứ dường như đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người khi nhắc đến thẩm mỹ răng sứ. Vậy có hay không phương pháp thẩm mỹ răng sứ mà không cần phải mài răng?

MÀI RĂNG BỌC SỨ CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

mài răng bọc sứ

Mài răng bọc sứ nên hay không nên?

Trước tin xin khẳng định rằng, tất cả những thông tin là bọc răng sứ không mài răng, phủ sứ không mài răng…đều hoàn toàn sai sự thật. Trên thế giới chưa có bất kỳ phương pháp bọc răng sứ nào mà không mài răng.

Có nên mài răng làm sứ không? – Có rất nhiều trường hợp mà răng không được tự nhiên và cân đối như nhiều người mong muốn. Cần phải tiến hành mài răng cho đều để thay đổi diện mạo mới.

– Răng bị nhọn hay răng quá dài, khiến hàm răng mất cân đối.

– Răng to nhỏ khác nhau cũng làm hàm răng trở nên không đều đẹp.

– Đặc biệt, những người bị hô vẩu lâu ngày đừng chần chờ có nên đi mài răng không. Bởi phương pháp này sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng nghiêm trọng này của hàm răng. Bệnh nhân không phải lo lắng có nên mài răng cho đều không.

– Hàm răng bị sứt mẻ trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày cũng cần được làm cho đều đặn hơn.

Như vậy, bọc răng sứ là phải mài răng. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là mài răng phải giữ lại tối đa răng thật. Mài răng thế nào để không suy giảm tuổi thọ. Sức nhai của răng và mang đến sự thoái mái. Giảm ê buốt khi mài răng.

YÊU CẦU CẦN CHÚ Ý KHI MÀI RĂNG BỌC SỨ

mài răng bọc sứ

Mài răng cần đảm bảo đúng tỷ lệ và chuẩn xác

Để một ca bọc răng sứ vừa đảm bảo thẩm mỹ cao. Không ảnh hưởng đến sức nhai. Tuổi thọ lâu dài của răng thì mài răng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

∗ Tỷ lệ mài răng hợp lý

Bác sĩ cần xác định tỷ lệ mài phù hợp. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm. Thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm. Cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

∗ Góc mài phù hợp

Răng thường được mài ở cả 5 mặt. Song giới chuyên môn nhận định rằng nên mài theo chiều thẳng đứng – khi bọc sứ sẽ không xảy ra tình trạng kênh, cộm mà khả năng khít sát rất cao.

∗ Thao tác mài răng nhanh chóng

Mài răng là một kỹ thuật khó. Đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề cao để đảm bảo hạn chế tối đa những tác động, xâm lấn đến tủy răng. Do đó, các công đoạn khi mài răng cần được thực hiện chính xác và nhẹ nhàng.

Do đó, việc mài răng cần được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Ngoài ra yếu tố thiết bị mài răng cũng rất quan trọng. Các nha khoa nên sử dụng các loại thiết bị mài răng hiện đại. Mài chính xác với thời gian nhanh.

PHƯƠNG PHÁP MÀI RĂNG BỌC SỨ TẠI NHA KHOA

mài răng bọc sứ

Lựa chọn địa chỉ làm răng sứ uy tín và an toàn

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang cho răng nhằm xác định tình trạng cụ thể của răng và phương pháp phục hình răng cho phù hợp. Trong trường hợp răng có bất cứ vấn đề nào về bệnh lý cần phải điều trị triệt để trước khi mài răng.

Bước 2: Sát khuẩn, vệ sinh răng miệng cẩn thận và lấy dấu răng để gửi cho labo nhằm chế tạo mão răng hay răng tạm.

Bước 3: Gây tê cho răng và thực hiện kỹ thuật mài răng. Việc mài răng cần đảm bảo đủ 3 yếu tố: tỷ lệ mài, đường hoàn tất và góc điều chỉnh.

Bước 4: Tiến hành bọc răng sứ và gắn kết các răng bằng xi măng chuyên dụng để hoàn thiện hàm răng.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn chú ý hơn khi mài răng bọc sứ. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY