Nha khoa Dencos Luxury

Những điều cần biết để Ghép xương hàm AN TOÀN

Ghép xương hàm là thuật ngữ quen thuộc để chỉ những vấn đề về răng cần khắc phục nhanh chóng. Trong đó, mật độ xương hàm không đủ để tiến hành cấy ghép implant là yêu cầu hàng đầu. Thực hiện ghép xương hàm không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Ghép xương hàm

Ghép xương hàm cho những trường hợp mất răng lâu ngày

Ghép xương hàm có tác dụng gì?

Xương hàm là một trong những bộ phận quan trọng của hàm răng, góp phần nâng đỡ khung răng. Giúp các răng mọc ngay ngắn, thẳng hàng, đảm bảo cân đối và chức năng răng hoàn chỉnh. Lực nhai của răng tác động lên xương hàm hằng ngày là yếu tố giúp xương hàm phát triển ổn định. Mất răng làm mất đi quá trình tác động này, gây hiện tượng tiêu xương.(Trong 3 năm đầu mất răng, xương hàm bị tiêu từ 40 – 60%)

Ghép xương hàm

Ghép xương hàm trước khi cấy ghép implant

Tiêu xương hàm gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ khi nói cười, khiến gương mặt chảy xệ, má hóp vào bên trong. Vì vậy, cấy ghép xương hàm là điều rất cần thiết, nhằm:

+ Ngăn chặn những thay đổi về cấu trúc của hàm, giúp gương mặt cân đối và các răng kế cận không bị xô lệch sang khoảng trống mất răng, ảnh hưởng đến khớp cắn.

+ Bù lại phần xương đã bị tiêu hõm, hạn chế quá trình lão hóa gương mặt do mất răng.

+ Tăng số lượng và chất lượng xương hàm, tạo điều kiện thuận lợi để tiến hành kỹ thuật cấy ghép implant.

Ghép xương hàm

Cấy ghép xương hàm để khôi phục chức năng răng

Các phương pháp ghép xương hàm hiện đại

1. Ghép xương tự thân

Sử dụng vật liệu ghép là các mô xương tự thân (xương hàm dưới vùng góc hàm, vùng cằm, xương mào chậu,…) để cấy vào khoảng trống xương hàm đã bị tiêu biến. Loại vật liệu này có mức độ an toàn cao, hạn chế được các nguy cơ lây nhiễm bệnh và bị đào thải. Tuy nhiên lại hạn chế khối lượng, số lượng mô ghép và phải phẫu thuật ở hai vùng khác nhau để lấy xương và ghép xương.

2. Ghép xương đồng chủng

Từ những cá thể cùng loài ở ngân hàng mô như mô xương, mô sụn, cơ quan nội tạng được sử dụng để ghép xương. Khác với ghép tự thân, hình thức này có thể đáp ứng được khối lượng và số lượng lớn mô ghép. Nhưng lại không đảm bảo về nguy cơ lây nhiễm bệnh và các phản ứng thải trừ.

3. Ghép xương dị chủng

Từ cá thể khác loài đã được xử lý và bổ sung các đặc tính sinh học phù hợp như đông khô khử khoáng, đông khô…Tuy nhiên, khả năng tương hợp của hình thức dị chủng kém, nguy cơ thải trừ cao do kích thích của phản ứng miễn dịch từ cơ thể.

4. Ghép xương nhân tạo

Đây là dạng cấy ghép xương sinh học có cấu tạo từ Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium phophate. Loại xương này an toàn với cơ thể, dễ cấy ghép, không bị hạn chế về số lượng và khối lượng, có khả năng tự tiêu, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển. Thời gian phục hồi để cấy ghép trụ Implant trung bình khoảng 6 tháng.

Ghép xương hàm

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Quy trình ghép xương hàm không đau

⇒ Bước 1: Thăm khám

Nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và chụp phim nhằm xác định chính xác mức độ tiêu xương. Lên phác đồ điều trị cho từng trường hợp khách hàng.

⇒ Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng răng cần phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây tê, rạch phầm nướu, nơi sẽ tiến hành cấy ghép xương.

⇒ Bước 3: Đặt và cố định phần xương ghép

Nha sĩ thực hiện đặt mảnh xương đã chuẩn bị trước đó vào bề mặt xương hàm nơi cần ghép. Sau đó, cố định phần xương ghép với các vật liệu trong y khoa.

⇒ Bước 4: Khâu đóng vạt niêm mạc

Bệnh nhân sẽ được khâu tạo hình nướu và hoàn tất thao tác sát trùng đảm bảo.

Để ghép xương hàm răng thuận lợi và an toàn cần được thực hiện tại nha khoa uy tín, với đội ngũ có tay nghề cao. Do vậy, bệnh nhân cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ làm răng chất lượng hiện nay. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY