Nha khoa Dencos Luxury

Răng thưa phải làm sao? – Cách cứu vớt răng thưa thành công

Răng thưa là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi các tác động của hàm răng không khít sát gây khó khăn trong ăn uống và mất tự tin khi giao tiếp. Do vậy, răng thưa phải làm sao là câu hỏi mà nhiều người trăn trở và vẫn chưa có lời giải thích đáng. Bài viết sau sẽ nêu rõ 3 phương pháp chữa răng thưa hiệu quả với từng bệnh nhân.

RĂNG THƯA PHẢI LÀM SAO? NIỀNG RĂNG THƯA

Răng thưa phải làm sao

Đây là giải pháp duy nhất giúp kéo các răng cửa bị thưa trở lại gần với nhau hơn mà không cần can thiệp vật liệu nhân tạo để răng sát khít nhau hơn.

∗ Ưu điểm

 • Phương pháp đảm bảo thẩm mỹ lại không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật 100%.
 • Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển theo đúng mong muốn trong phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sỹ. Răng sẽ được dịch chuyển từng chút một để sát khít với nhau.
 • Độ dịch chuyển này rất nhỏ, đến mức bạn không thể cảm nhận thấy. Nhờ thế, với mỗi đợt di chuyển xương hàm có thể thích nghi kịp thời. Bạn cũng không có cảm giác răng bị đau, hay yếu.
 • Hiệu quả của niềng răng là lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn sau khi thao tác chỉnh hình hoàn tất. Đây là ưu điểm nổi bật của niềng răng so với các phương pháp khác.

∗ Nhược điểm

 • Hạn chế lớn của cách chữa răng thưa bằng niềng răng là thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài. Do độ dịch chuyển chậm nên để răng về đúng vị trí mong muốn. Cần phải đeo mắc cài trong thời gian khá lâu. Khoảng từ 1 – 2 năm mới đạt được hiệu quả.
 • Thời gian đầu đeo niềng răng cũng khá vướng víu khi ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.
 • Chi phí cao cũng là vấn đề cần lưu tâm ở cách khắc phục răng thưa này. Đặc biệt, để niềng chữa răng thưa hiệu quả, đòi hỏi bạn phải tìm được bác sỹ giỏi. Giàu kinh nghiệm, chuyên sâu về chỉnh nha và công nghệ chỉnh nha hiện đại.

TRÁM RĂNG THƯA

Răng thưa phải làm sao

Răng thưa phải làm sao? Trám răng thưa là phương pháp khá phổ biến giúp khắc phục tình trạng răng thưa và được nhiều người áp dụng.

Trám răng thưa là việc sử dụng vật liệu nhân tạo (vật liệu trám) để tạo hình trên các cạnh răng nhằm làm tăng kích cỡ của thân răng. Giải pháp này giúp khe răng biến mất nhanh chóng. Các răng sẽ khít vào với nhau và đều đặn hơn.

∗ Ưu điểm

 • Không xâm lấn răng thật. Kỹ thuật hàn răng thưa chỉ bù thêm chất liệu trám vào phần thưa giữa các răng mà không cần phải mài cùi răng.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng. Chỉ cần một lần hẹn nha sỹ trong khoảng 30 – 40 phút là hoàn tất được quy trình.
 • Giá thành của phương pháp này không cao. Do đó bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

∗ Răng thưa phải làm sao? – Nhược điểm khi trám răng thưa

 • Tính thẩm mỹ không cao. Chất trám sẽ rất dễ nhận thấy bằng mắt thường nên người đối diện sẽ dễ dàng nhận ra bạn đã trám răng. Ngoài ra, chất liệu này còn rất dễ bị đổi màu theo thời gian.
 • Độ bền không cao. Chỉ tồn tại khoảng 2 – 3 năm. Thậm chí có trường hợp chỉ vài tháng là có dấu hiệu bong bật.
 • Sau khi trám, người bệnh cần hạn chế hoặc kiêng hẳn những đồ ăn cứng hay quá bám dính vì sẽ làm ảnh hưởng đến miếng trám.
 • Chỉ phù hợp với răng thưa ở mức độ nhẹ.

BỌC SỨ CHO RĂNG THƯA

Răng thưa phải làm sao

Bác sĩ sẽ thực hiện mài đi một phần của răng thật. Sau đó dùng 1 mão sứ tương thích để chụp lên phần cùi răng đã mài sao cho sát khít từ rìa cắn đến viền nướu. Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng thưa.

∗ Răng thưa phải làm sao? Ưu điểm khi bọc sứ cho răng thưa

 • Thời gian thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ cũng khá nhanh. Chỉ cần mất khoảng vài ngày là hoàn tất. Nếu sức khỏe của bệnh nhân tốt. Bạn có thể chỉ cần 2 lần hẹn là xong quy trình chỉnh răng thưa.
 • Kỹ thuật này vừa chỉnh sửa răng thưa vừa tạo hình lại được hình thể răng nên cùng lúc có thể tạo ra giá trị gấp đôi. Vừa là cách làm răng bớt thưa vừa giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau.
 • Đặc biệt đối với các trường hợp răng bị xỉn màu hay xấu xí thì ngoài chỉnh độ đều khít thì có thể chỉnh được kích cỡ của răng thật. Do đó, các trường hợp răng mẻ, răng to xấu đều có thể khắc phục được.

∗ Nhược điểm

 • Vấn đề lớn của phương pháp này là không bảo tồn được răng thật 100%. Để bọc răng sứ, bạn cần phải tiến hành mài cùi răng. Số lượng răng thưa càng nhiều thì số răng cần phải mài càng lớn.
 • Chi phí cũng khá lớn. Vì thế nếu răng thưa với số lượng ít, đặc biệt là làm khít răng cửa thì mới nên tính đến giải pháp bọc chụp răng sứ.
 • “Tuổi thọ” của răng sứ trên khuôn hàm sẽ duy trì tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Chất liệu răng sứ. Chế độ chăm sóc răng của bạn sau phục hình.

Để xác định chính xác răng thưa phải làm sao cũng như có biện pháp phù hợp nhất với răng thưa bạn cần thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa uy tín. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến sô 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY