Nha khoa Dencos Luxury

Răng vẩu kém thẩm mỹ sẽ biến mất nhờ các phương pháp điều trị này

Răng vẩu hay còn gọi là răng hô là những chiếc răng mọc chếch ra phía trước. Tình trạng này khiến khuôn hàm trên sẽ đưa ra nhiều hơn hàm dưới. Nếu chụp nghiêng bạn có thể sẽ thấy khuôn hàm trên nhô ra. Lệch hẳn so với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt. Gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, cần xử lý nhanh chóng và triệt để tình trạng trên để hàm răng được đều đẹp.

RĂNG VẨU VÀ NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH

Răng hô gây mất cân đối khung hàm

– Nguyên nhân răng hô do di truyền

Những thống kê và nghiên cứu của y học cũng đã cho thấy tỷ lệ răng hô do di truyền có thể đạt tới 70%.

Khoa học đã chứng minh rằng những đứa trẻ bị vẩu thường có bố mẹ hoặc ông bà cũng bị vẩu. Như vậy, khả năng răng hô do di truyền là hoàn toàn có căn cứ. Nó biểu hiện ở sự kế thừa cấu trúc hàm mặt từ những người trong gia đình. Mức độ răng vổ thể hiện ra bên ngoài không phải được lộ ra từ nhỏ. Có thể khi lớn lên bạn mới bị vẩu và không biết đó là do di truyền. 

– Răng vẩu do sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm

Chỉ cần một sai lệch nhỏ của cung hàm trong độ tuổi 12 đến 18 cũng có thể khiến hàm răng của bạn gặp khiếm khuyết. Sự lệch lạc này có thể do một trong hai khung hàm phát triển quá mạnh. Nó vượt quá mức so với khung xương hàm còn lại. Từ đó dẫn đến tình trạng răng bị vẩu.

– Một số nguyên nhân khác

+ Do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng khi xương hàm quá nhỏ, khiến cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài, dẫn đến tình trạng vẩu.

+ Do thói quen đẩy lưỡi, mút tay, ngậm núm vú giả… từ khi còn nhỏ. Những thói quen này nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là nguyên nhân khiến cho răng bị vẩu ra phía trước khiến hàm răng mất thẩm mỹ ngay từ nhỏ.

CÁC DẠNG RĂNG VẨU VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CỤ THỂ

1. Hô vẩu do răng

Răng vẩu

Niềng răng hô vổ giúp hàm răng đều đẹp và cân đối

Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị răng vẩu được ưa chuộng. Phương pháp này dựa trên nguyên lý cơ học và lực co kéo của khí cụ niềng. Tuy nhiên, đây là giải pháp cần có thời gian đủ dài để giúp răng trở về vị trí như ý muốn.

Thông thường thời gian niềng răng sẽ là khoảng 12 – 24 tháng tùy theo mức độ vẩu nặng hay nhẹ. Cũng có trường hợp cần niềng răng đến 36 tháng để khắc phục những ca phức tạp.

Với trường hợp hô do răng, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ vẫn được khách hàng ưu ái lựa chọn hơn so với các phương pháp khác. Bởi những ưu diểm về tính thẩm mỹ cao. Thời gian điều trị nhanh. Khả năng ăn nhai tốt.

Đây là cách khắc phục răng vẩu đang được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng.

– Thời gian bọc răng sứ (1-2 lần hẹn tương đương với 2-3 ngày). Thời gian này ngắn hơn nhiều so với niềng răng (từ 1 – 3 năm. Tùy vào từng trường hợp cụ thể).

– Bọc răng sứ là cách sửa răng hô có chụp sứ bên trên tạo ra lớp bảo vệ răng tốt nhất.

– Kích thước to nhỏ, dị dạng của răng đều được khắc phục mang lại hàm răng đều hơn sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ.

2. Răng vẩu do hàm

Có thể nói, vẩu do hàm thì cách điều trị răng hô mang lại hiệu quả tối ưu nhất chính là phẫu thuật hàm. Giải pháp này sẽ giúp khắc phục tình trạng hô và trả lại vẻ đẹp vốn có cho nhiều khách hàng.

3. Vẩu hỗn hợp do cả răng và hàm

Răng vẩu

Bọc răng sứ cho răng hô được đánh giá là hiệu quả và nhanh chóng

Với tình trạng này, bạn cần phải kết hợp thực hiện kết hợp cả phẫu thuật hàm và niềng răng. Hoặc thực hiện phẩu thuật hàm, sau đó tiến hành bọc răng sứ mới có thể khắc phục được.

Hi vọng, những thông tin trên đã giúp bạn tìm được giải pháp xử lý răng vẩu phù hợp nhát để sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, đường cười lý tưởng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY