Nha khoa Dencos Luxury

Răng sứ titan là gì? – Chuyên gia giải đáp [Kiến thức tổng quan]

Răng sứ titan là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi quyết định phục hình răng sứ thẩm mỹ. Khi đó, bạn sẽ được chuyên gia nha khoa tư vấn cụ thể về loại răng sứ này. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm hiểu về răng sứ titan và tham khảo những thông tin dưới đây để có những cái nhìn tổng quan hơn về nó.

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ? – KIẾN THỨC TỔNG QUAN

răng sứ titan là gì

Răng sứ titan bao gồm phần khung sườn titan và phủ lớp sứ bên ngoài – tìm hiểu về răng sứ titan

Răng sứ titan hay còn gọi là răng sứ kim loại. Có cấu tạo bao gồm khung sườn bên trong được làm bằng vật liệu là kim loại titan. Bên ngoài được phủ một lớp men sứ ceramco3. Được nung ở nhiệt độ cao tạo nên tổng thể một chiếc răng sứ titan hoàn chỉnh.

Răng sứ titan là gì? Gọi là răng sứ titan vì cấu tạo của răng sứ có chứa thành phần kim loại titanium từ 4 đến 6%, với tính năng tuyệt vời là chống gỉ sét. Titan gần như không bị ăn mòn và không thấm tất cả các loại axit, trừ axit nitric, nhưng loại axit này lại không bao giờ gặp trong cuộc sống hàng ngày. Răng sứ titan với tính chất trơ nhờ lớp oxit tạo thành trên bề mặt, lớp oxit này không phản ứng với cơ thể con người nên không gây bất kì dị ứng nào cho cơ thể. Vì vậy, titan được ứng dụng trong y tế để chế tạo răng sứ titan thẩm mỹ.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ TITAN

Răng sứ titan là gì? – Ưu điểm của răng sứ titan

răng sứ titan là gì

Răng sứ titan dễ thực hiện không cần mài quá nhiều cùi răng

Dễ thực hiện, không cần mài răng quá nhiều tránh làm ảnh hưởng đến tủy của răng. Răng sứ titan thích hợp cho những bệnh nhân hay bị dị ứng và có buồng tủy răng rộng.

Về giá cả răng sứ titan có chi phí thấp hơn những loại răng sứ không kim loại như cercon HT, E.max. Có khả năng chịu lực khá tốt như răng thật, có thể ăn nhai, cắn xé bình thường.

Do được phủ lớp men sứ ceramco3, nên răng sứ titan có màu sắc gần tương đồng với răng thật, trông tự nhiên đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Tuổi thọ của răng sứ titanRăng sứ titan nếu được thực hiện đúng kĩ thuật với tay nghề bác sĩ cao, có thể duy trì trên dưới 10 năm kết hợp với cách chăm sóc răng sứ đúng cách.

Răng sứ titan là gì? – Nhược điểm của răng sứ titan

răng sứ titan là gì

Nhược điểm của răng sứ titan là viền đen chân răng sau vài năm bọc răng

Sau vài năm bọc răng sứ titan có thể xuất hiện viền đen ở cổ chân răng. Nguyên nhân là do cơ chế đào thải kim loại một cách tự nhiên của cơ thể.

Phần khung bên trong được làm bằng kim loại. Do đó răng sẽ không có được độ sáng trong như răng toàn sứ. Nó sẽ có màu trắng hơi đục.

Trước đây răng sứ titan được chỉ định để bọc tất cả các loại răng. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh những nhược điểm của răng sứ titan. Các chuyên gia chỉ định chỉ nên bọc răng sứ titan cho răng hàm thay vì bọc răng cửa.

Răng sứ titan có đắt không?

Hiện nay, răng sứ titan có giá dao động từ 2.5 đến 3 triệu đồng cho 1 chiếc răng và có chế độ bảo hành. Với mức giá này thì chi phí cần phải trả không phải là quá cao, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Trên đây là những thông tin tổng quan về răng sứ titan là gì , nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến răng sứ titan hoặc muốn tìm hiểu về răng sứ titan. Khách hàng có thể gửi câu hỏi trực tiếp để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY