Nha khoa Dencos Luxury

Nguyên nhân răng thưa & Cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân răng thưa. Điều này gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động đến sức khỏe và diện mạo. Vì sao răng bị thưa dần, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau.

nguyên nhân răng thưa

Răng thưa không chỉ làm giảm giá trị thẩm mỹ mà còn làm răng kém chắc khỏe

NGUYÊN NHÂN RĂNG THƯA DẦN

Răng thưa là gì?

Răng thưa là hiện tượng các răng không cân đối, hàm răng có nhiều khe hở. Thậm chí là có nhiều khoảng trống trên hàm răng. Điều này không chỉ khiến hàm răng trở nên xấu xí, mất thẩm mỹ. Nó còn làm răng yếu đi, không chắc khỏe. Vì thế việc ăn nhai hàng ngày rất khó khăn và là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn đục khoét và tấn công đến các răng.

Nguyên nhân răng thưa chủ yếu

Có rất nhiều tác nhân dẫn đến tình trạng thưa răng mà nhiều người thường cảm thấy tự ti cũng như gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống

Bẩm sinh:

Theo một thống kê gần đây của Hiệp hội nha khoa Việt Nam, số lượng người bị răng thưa ngay từ khi còn nhỏ lên tới 57% dân số. Điều này cho thấy, nguyên nhân răng thưa dần do yếu tố bẩm sinh chi phối rất nhiều đến hình dạng răng của mọi người. Các gen cấu tạo nên răng và tạo nên tổng thể thống nhất và chặt chẽ trên hàm răng ở mỗi người đều có sự khác nhau. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến kích cỡ của răng và sự chênh lệch của hàm răng. Những người này thường được di truyền từ bố hoặc mẹ hoặc hàm răng luôn trong trạng thái hở kẽ và không thể liên kết chặt chẽ với nhau. Tạo nên vô số các lỗ hổng làm răng mất đi diện mạo chắc chắn.

Nguyên nhân răng thưa

Răng thưa khiến khuôn mặt kém sắc và mất thiện cảm

Môi trường:

Hàm răng có thể bị thay đổi và thậm chí biến dạng sau một thời gian sử dụng. Do sự tác động từ bên trong và bên ngoài răng gây nên. Các bệnh lý về răng gây ra một số vấn đề trầm trọng ở răng. Răng bị sâu, viêm nhiễm hay các bệnh nha chu làm hàm răng không được khỏe mạnh. Phá hủy men răng nhanh chóng, khiến răng thưa thớt đi nhiều. Hay tình trạng mất răng, tiêu xương làm các răng bị lệch lạc.

Răng xô đẩy nhau, tạo thành hàm răng khấp khểnh, các răng thưa ra. Ngoài ra, việc ăn nhai hay các môi trường axit, nước bọt tấn công răng. Nó làm mài mòn kẽ răng, tạo nên các nguyên nhân thưa răng hàng loạt.

Với những nguyên nhân chủ yếu nêu trên hi vọng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “vì sao răng bị thưa”. Vậy để khắc phục tình trạng này như thế nào thì mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo được sức khỏe cho bản thân

>>> XEM THÊM: Điều trị răng thưa Hiệu Quả cho hàm răng đều đẹp, tự nhiên

CÁCH XỬ LÝ HIỆU QUẢ CÁC NGUYÊN NHÂN RĂNG THƯA DẦN

Từ những nguyên nhân răng thưa dần ở trên, việc khắc phục khiếm khuyết này của răng là hết sức cần thiết. Hàm răng sẽ thay đổi hoàn toàn về diện mạo. Mang lại sự chắc khỏe mà tất cả mọi người đều hướng đến. Tùy theo mức độ thưa răng và nhu cầu thực tế của từng người mà có thể áp dụng một trong các cách sau:

Phương pháp ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Hàn trám răng  Phục hồi các răng bị thưa, nhỏ

Chi phí tương đối rẻ

 Trong nhiều trường hợp răng bị xô lệch quá mức thì không thể áp dụng phương pháp này hiệu quả.

Độ bền của răng và các dấu hàn khó duy trì bền lâu.

Bọc răng sứ   Khắc phục tất cả tình trạng thưa răng, răng không đồng đều, răng hô.

Hàm răng còn trắng sáng và có độ chắc khỏe, bền lâu.

Chi phí phù hợp.

 Việc mài cùi răng cần phải thực hiện chuẩn xác nếu không sẽ ảnh hưởng đến răng.
Niềng răng   Giúp răng cân đối, hài hòa và hạn chế các nguyên nhân thưa răng

Hàm răng hoàn toàn đều đẹp và chắc khỏe.

Cần thời gian sử dụng biện pháp này lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì nhất định.

Có thể gây đau nhẹ và khó chịu trong khoảng đầu niềng răng.

Chi phí tương đối tốn kém.

Qua đây, có thể thấy việc khắc phục răng thưa cần được thăm khám và điều trị cụ thể dựa vào sự kiểm tra chính xác của bác sĩ nha khoa. Trong rất nhiều trường hợp, bọc răng sứ 2in1 vẫn là giải pháp hoàn hảo mà nhiều người lựa chọn để hạn chế khiếm khuyết của răng.

Có thể dễ dàng nhận thấy các nguyên nhân răng thưa dần đều rất rắc rối và khó có thể được xử lý dễ dàng. Do đó, biện pháp làm đẹp răng hoàn hảo mà bạn nên áp dụng là thăm khám tại các nha khoa chuyên sâu để chẩn đoán đúng tình trạng răng và có phương pháp phục hình răng hiệu quả. Nha khoa Dencos Luxury chính là địa điểm tin cậy mà bạn không nên bỏ qua cũng như làm tuột mất cơ hội sở hữu hàm răng đều đẹp của chính mình.

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY