Nha khoa Dencos Luxury

Giải đáp từ chuyên gia về việc làm cầu răng có tốt không?

123123

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi năm nay 45 tuổi, tôi bị mất hai cái răng ở trong hàm do bị tai nạn giao thông và được khuyên là nên làm cầu răng. Bác sĩ tư vấn giúp tôi làm cầu răng có tốt không và phương pháp này được tiến hành như thế nào. Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều! ( Minh Tuân- Hà Tây)

TRẢ LỜI:

Chào anh Minh Tuân, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi làm cầu răng sứ có tốt không về cho chúng tôi. Sau đây bác sĩ xin lần lượt giải đáp các thắc mắc của anh về vấn đề trên như sau.

Làm cầu răng là gì?

Làm cầu răng là phương pháp phục hình thẩm mỹ cổ điển nhằm thay thế răng mất bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh còn khỏe mạnh để làm trụ đỡ nâng đỡ cầu răng sứ (được chế tác đặc biệt, là dải liên tiếp gồm nhiều nhịp, 1 nhịp là một mão răng sứ), phục hình các răng đã mất về nguyên trạng ban đầu xét về tính thẩm mỹ và chức năng.

làm cầu răng có tốt không

Hình ảnh mô tả kĩ thuật làm cầu răng

Làm cầu răng có tốt không?

Không cần phải bàn luận quá nhiều về việc làm cầu răng sứ có tốt không bởi vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng không thể phủ nhận làm cầu răng rất hữu ích và có tác dụng tuyệt vời đối với các trường hợp bị mất răng.

– Làm cầu răng đặc biệt quan trọng trong trường hợp răng bị mất cố định hay các trường hợp tổn thương răng nhiều, đã lộ ngà răng hay hỏng buồng tủy khó mà khôi phục theo các biện pháp thông thường khiến răng mất đi tính thẩm mỹ, không còn đáp ứng được đòi hỏi về chức năng ăn nhai.

– Làm cầu răng giúp bạn lấy lại hàm răng đều đẹp tự nhiên. Mọi khoảng trống về răng sẽ được lấp đầy và cho bạn một hàm răng đầy đủ. Nhờ thế, giá trị thẩm mỹ của răng được tăng lên cao và tạo sự tự tin, cho nụ cười tươi trẻ hơn.

– Ngoài ra, làm cầu răng rất tốt cho chức năng của răng. Bởi hàm răng trọn vẹn sẽ giúp việc ăn nhai thỏa mái hơn, khả năng cảm biến thức ăn như răng thật.

– Bên cạnh đó, làm cầu răng còn hạn chế quá trình xâm lấn cũng như ngăn cản sự tiêu xương hàm, khiến răng miệng bị xô lệch và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Nhờ thế, tổng thể khuôn mặt được cân đối và hài hòa.

>> Tham khảo thêm : Giá bọc răng sứ thẩm mỹ khoảng bao nhiêu <<<

– Làm cầu răng được thực hiện nhanh chóng, kết quả bền vững do đó tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng. Đây cũng là yếu tố anh có thể xem xét khi thực hiện phương pháp này.

làm cầu răng sứ có tốt không

Làm cầu răng có tốt không ?

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, làm cầu răng sứ thẩm mỹ không thật sự tốt và ảnh hưởng rất nhiều đến răng và khuôn hàm:

+ Những răng được làm trụ để bắc cầu răng không đủ khỏe mạnh và có hư hỏng thì việc mài răng làm lung lay răng và càng làm răng yếu đi, về lâu dài cầu răng không chắc chắn và khó duy trì bền lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Đặc biệt, trường hợp răng mất đã lâu, chân răng gần tiêu biến thì nên thay thế răng bằng phương pháp khác, tránh làm quá trình tiêu xương diễn ra nhanh và khó phục hồi khuôn hàm hơn. Làm cầu răng có tốt không? Câu trả lời là không và bạn nên áp dụng ngay cấy ghép implant để phục hình răng hiệu quả hơn nhiều.

làm cầu răng có tốt không 1

Hãy cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ để làm cầu răng

Làm cầu răng sứ được thực hiện như thế nào?

Làm cầy răng sứ được thực hiện theo các bước sau:

+ Bác sĩ thăm khám, tư vấn về tình trạng mất răng của khách hàng

+ Lấy mẫu răng lần 1

+ Vệ sinh khoang miệng, gây tê và mài cùi răng thật sau đó lấy dấu răng lần 2 để chế tác cầu răng sứ

+ Sau khi có cầu răng hoàn chỉnh, tiến hành lắp cầu răng, cố định lại và hoàn tất quá trình phục hình

Theo đánh giá chung của các chuyên gia, làm cầu răng sứ có tốt không được quyết định nhiều dựa vào 50% sức khỏe của răng và 50% tay  nghề bác sĩ. Vì vậy, anh cần lựa chọn trung tâm làm răng uy tín và chất lượng để có được hàm răng trọn vẹn, ăn nhai tốt.

Lưu

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY