Nha khoa Dencos Luxury

Bọc Răng Sứ Kim Loại Thường có tốt không? – Những mặt lợi và hại

Bọc răng sứ kim loại thường là kĩ thuật xuất hiện từ thuở sơ khai của phục hình răng sứ thẩm mỹ, cho đến nay đây vẫn là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Cùng tìm hiểu những mặt lợi và hại của phương pháp này để biết đây có phải là một lựa chọn tối ưu không?

CẤU TẠO CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG

bọc răng sứ kim loại 1

Cấu tạo của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thường còn gọi là răng sứ kim loại có cấu tạo 2 phần gồm khung sườn (lõi chịu lực bên trong) làm từ chất liệu Crom – niken, Crom – coban hay hợp kim của Titan. Bên ngoài được phủ một lớp sứ mỏng. Có hình thể tương tự như răng thật.

Về mặt chế tác, răng sứ kim loại thường được sản xuất theo cách thủ công. Phụ thuộc nhiều vào trình độ của kĩ thuật viên. Những chiếc răng sứ sẽ được tạo hình và điêu khắc từ sắp nha khoa. Sau đó được cho vào khuôn đúc. Chất liệu kim loại được nung chảy và áp chân không để tạo ra khung sườn. Cuối cùng đắp lớp sứ bên ngoài và nung kết 1 lần nữa ở nhiệt độ cao.

Bọc răng sứ kim loại thường là kĩ thuật xuất hiện từ thuở sơ khai của phục hình răng sứ. Cho đến nay đây vẫn là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm.

Răng sứ Titan được chế tạo theo công nghệ CAD/CAM. Công nghệ chế tạo nên những chiếc răng sứ theo số liệu tính toán chi tiết, chính xác bằng phần mềm máy tính bởi các chuyên gia chế tác răng sứ.

BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG CÓ TỐT KHÔNG?

Để đưa ra quyết định sau cùng về việc bọc răng sứ kim loại có hại không. Bạn nên hiểu rõ những ưu – nhược điểm của phương pháp này. Mời bạn theo dõi bảng sau:

Đặc điểm Ưu điểm Hạn chế
Màu sắc – Bên ngoài một lớp sứ ceramco3 có màu sắc tương đối trắng sáng. Theo đánh giá chung, răng sứ kim loại thường khá giống với răng thật khi nhìn bằng mắt, giá trị thẩm mỹ đạt được cũng khá đáng kể. – Độ thấu quang thấp, dễ lộ khung sườn màu đen bên trong khi ở trong môi trường ánh sáng xanh, vàng.

– Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của các loại axit có sẵn trong môi trường miệng oxy hóa các chuỗi protein bám trên răng trong hoạt động ăn nhai hàng ngày sẽ gây ra hiện tượng đổi màu răng và làm đen dần cổ răng khi phản ứng với phần khung sườn kim loại.

Độ bền – Tương đối bền, có thể sử dụng 5 – 15 năm (tùy cơ địa khách hàng) – Thấp hơn các dòng răng toàn sứ, dễ bị mẻ, vỡ
Tính thân thiện – Tính oxy hóa kim loại cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đau đớn khi ăn nhai. Đặc biệt là những người có tiền sử dị ứng với kim loại thì tuyệt đối không nên sử dụng răng sứ loại này.
Khả năng phục hình – Phát huy giá trị tốt nhất khi dùng làm cầu răng nhiều đơn vị. – Dễ đen viền, cổ lợi do đó không được ưu tiên khi phục hình cho răng cửa.
Tỉ lệ mài răng – Tỉ lệ mài răng nhiều hơn khi bọc răng toàn sứ

Ưu – nhược điểm của bọc răng sứ kim loại thường

bọc răng sứ kim loại 3

Hình ảnh mô tả tình trạng đen viền lợi khi bọc răng sứ kim loại thường (Sau vài năm)

CHI PHÍ BỌC SỨ KIM LOẠI THƯỜNG

Một trong những ưu điểm của dịch vụ bọc răng sứ kim loại thường “thu hút” được sự quan tâm của nhiều khách hàng đó chính là giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng răng toàn sứ. Tại Nha khoa Dencos Luxury, giá cho 1 chiếc răng sứ Titan là 3 triệu đồngphù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều người.

Cần lưu ý rằng, chi phí của bất kì dòng răng sứ nào cũng được định giá dựa trên những đặc tính cơ bản của chúng. Với mức giá 3 triệu đồng/ 1 răng bạn có thể có được kết quả phục hình vài năm, ăn nhai tương đối ổn tuy nhiên phải chấp nhận các rủi ro về độ bền, tính thẩm mỹ.

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA KHI BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG

Có nên bọc răng sứ kim loại – Theo các chuyên gia, bài toán kinh tế chỉ là thứ yếu khi có nhu cầu phục hình răng sứ bởi kết quả nhận được mới là điều đáng quan tâm nhất. Bởi lẽ đó, thay vì lựa chọn răng sứ kim loại, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn răng toàn sứ như Katana, Nacera, Ceramill.. nhằm:

+ Đạt tính thẩm mỹ tối ưu

+ Độ bền cao, ăn nhai tốt

+ An toàn, không kích ứng, không gây viêm lợi.

+ Giảm thiểu tỉ lệ mài răng

Mời bạn theo dõi video ở dưới đây để thấy những khác biệt khi bọc răng toàn sứ:

Bọc răng toàn sứ tại Dencos Luxury (Kết quả tùy cơ địa mỗi người)

Tại Nha khoa Dencos Luxury, các chuyên gia luôn tư vấn cho khách hàng những giải pháp thẩm mỹ tối ưu. Giải quyết bài toán kinh tế và nhu cầu thẩm mỹ tốt nhất. Mang đến hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên cho mọi khách hàng.

Để được tư vấn kĩ hơn về bọc răng sứ kim loại thường có tốt không. Cũng như muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ đến nha khoa. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ tại 135-137 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chúng tôi sẽ tư vấn nhanh và chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY