Nha khoa Dencos Luxury

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu? – Yếu tố quyết định chính

Răng sứ từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng thẩm mỹ răng sứ. Bởi vì tác dụng chuyên sau cũng như giá trị lâu dài mà răng sứ thường được nhiều người sử dụng cho các nhu cầu thực tế trên hàm răng. Tuy nhiên, răng sứ có tuổi thọ bao lâu vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ mà rất ít người biết chính xác về nó.

RĂNG SỨ CÓ TUỔI THỌ BAO LÂU?

tuổi thọ của răng sứ 1

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu mà không bị biến dạng?

Không thể so sánh với răng thật về khả năng tồn tại trên khoang miệng. Tuy nhiên tuổi thọ của răng sứ khá cao. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, tuổi thọ của răng sứ dao động từ 5- 15 năm. Trong đó, cũng có rất nhiều trường hợp răng được duy trì bền lâu hơn. Thậm chí là vĩnh viễn.

Thông thường răng sứ kim loại, titan thường có tuổi thọ rất ngắn chỉ từ 5 năm. Thậm chí dễ bị biến đổi màu hay có hiện tượng nứt vỡ. Do các thành phần cấu tạo có thể bị tác động ít nhiều bởi nước bọt và các môi trường trong khoang miệng, làm cấu trúc răng kém bền vững.

Các dòng sứ cao cấp như Cercon, kim loại quý có thiết kế đặc biệt và dòng sứ chắc chắn nên có độ bền vững cao hơn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, loại sứ này có thời gian duy trì lên tới 10-15 năm. Thậm chí là lâu dài hơn.

RĂNG SỨ CÓ TUỔI THỌ BAO LÂU DO YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH?

∗ Quy trình làm răng sứ

tuổi thọ của răng sứ

 Tuổi thọ của răng sứ do rất nhiều yếu tố quyết định, nhất là chất liệu sứ

– Mỗi thao tác làm răng sứ quyết định rất nhiều đến sự chắc chắn và bền lâu của hàm răng của bạn. Ngay từ những bước thăm khám đầu tiên phải thận trọng. Cần xem xét tình trạng răng miệng. Đánh giá chính xác sức khỏe răng để có biện pháp làm răng chính xác nhất. Đặc biệt là những hàm răng có vấn đề về các bệnh lý răng miệng cần phải xử lý nhanh chóng trước khi tiến hành làm răng sứ. Đảm bảo răng chắc chắn và khỏe mạnh từ tận tủy răng và chân răng.

– Ngoài ra, kỹ thuật mài răng cần tuân thủ nghiêm ngặt tỷ lệ quy định. Không được mài quá nhiều hoặc quá ít khiến mão chụp răng sứ lỏng lẻo. Khó gắn kết với răng.

– Thêm vào đó, công việc gắn răng cuối cùng cũng cần thực hiện chuẩn xác và liên kết bền vững để răng được hoàn thiện tốt nhất và khó mà tách rời khi sử dụng hàng ngày. Điều này nhằm khẳng định độ gắn kết vĩnh viễn của hàm răng mà các điều kiện môi trường bên ngoài không thể làm thay đổi tuổi thọ của răng sứ.

∗ Chất liệu răng sứ

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào dòng sứ mà bạn lựa chọn

Đây được xem là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ. Bởi vì, mỗi dòng răng sứ có cấu tạo khác nhau cũng như chát liệu khác nhau khiến độ bền, khả năng chịu lực cũng như chất men răng hoàn toàn khác nhau và dễ biến đổi theo thời gian.

∗ Quá trình chăm sóc răng

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu

Chăm sóc răng sau bọc sứ là điều cực kỳ quan trọng

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu cũng tùy thuộc vào sự chăm sóc. Quan tâm đến hàm răng sau khi làm răng. Bởi các nhân tố như thức ăn, nước bọt dễ hình thành nên mảng bám. Cao răng tích tụ khiến răng dễ bị ố vàng. Hư hỏng nghiêm trọng.

Cũng cần lưu ý đến các thực phẩm dùng hàng ngày. Bởi đây chính là nguyên nhân khiến độ bền của răng bị sụt giảm nếu không có chế độ ăn uống hợp lý. Tránh sử dụng các đồ quá cứng. Đồ ăn chứa nhiều đường. Axit làm hỏng men răng.

Ngoài ra, các thói quen nghiến răng, cắn móng tay, dùng răng để mở nắp chai lọ cũng cần phải chấm dứt để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất, tránh tình trạng răng mòn men, gãy, vỡ.

>>> XEM THÊM: Bỏ túi những cách chăm sóc vệ sinh răng sứ hiệu quả tốt nhất hiện nay

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm rõ răng sứ có tuổi thọ bao lâu và cách chăm sóc bền vững. Hàm răng cũng như cơ thể luôn cần bảo vệ và quan tâm thường xuyên để chúng luôn khỏe mạnh và tươi mới. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Lưu

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY