Nha khoa Dencos Luxury

[Giải đáp] – Những lưu ý phải đọc để biết mài răng có đau không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi đang có một vài cái răng sâu và muốn bọc sứ. Nhưng tôi nghe nói, bọc sứ phải tiến hành mài răng. Tôi rất lo lắng về việc này vì răng tôi rất nhảy cảm. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi là mài răng có đau không và ảnh hưởng gì không? Tôi cảm ơn. (Minh Hằng- Thái Nguyên)

mài răng có đau không

Bạn đang rất lo lắng liệu mài răng có đau không?

TRẢ LỜI:

Chào bạn Minh Hằng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề mài răng có đau không cũng như ảnh hưởng của nó mang lại, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Mài răng là gì?

Mài răng là phương thức bào mòn răng thật bị khiếm khuyết bằng dụng cụ chuyên dụng theo một tỷ lệ nhất định để làm trụ đỡ cho mão răng bám vào. Việc mài răng ít hay nhiều phụ thuộc vào tình trạng của răng cũng như phương pháp điều trị mà bác sĩ đã thăm khám và đưa ra từ trước.

Mài răng có đau không?

Cũng giống như bạn, mỗi người khi nhắc đến vấn đề bọc răng sứ đều rất băn khoăn liệu mài cùi răng có đau không? Tuy nhiên đây là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi rất nhiều yêu cầu nên mài răng đau hay không phụ nhiều yếu tố quyết định nên. Trong đó 2 nhân tố chính không thể không kể đến là:

Thiết bị gây tê:

Đây chính là dụng cụ thiết yếu sử dụng trong các ca làm răng. Nhờ các sóng âm và thuốc gây mê đặc biệt, bạn hoàn toàn không cảm nhận bất cứ đau đớn hay có biểu hiện nào khác lạ lên hàm răng của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc gây mê cũng thật sự hiệu quả. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân được gây mê không đúng cách hay thuốc mê không có tác dụng làm việc mài răng trở nên khó khăn. Gây ra tâm lý hoảng sợ cho bệnh nhân.

Áp dụng sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, máy gây tê không đau tạo nên một bước đột phá mới trong lĩnh vực nha khoa tiên tiến, khắc phục rất nhiều nhược điểm của việc tiêm thuốc tê thông thường về liều lượng thuốc tê và tác động nhẹ nhàng lên răng.

mài răng có đau không 2

Các thao tác mài cùi răng cần khéo léo và chuẩn xác

Kỹ thuật mài cùi răng bọc sứ:

Thao tác cơ bản này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảm nhận của bệnh nhân khi bọc răng sứ. Nếu mài răng không khéo léo, không đúng kỹ thuật rất dễ gây xâm lấn răng. Làm răng trở nên yếu hơn, hay là vô tình làm ảnh hưởng đến nướu lợi. Ngoài ra, việc mài răng không đúng tỷ lệ dễ dàng tác động đến tủy răng. Gây đau nhức răng khó kiểm soát.

Tất cả các điều kiện này muốn đáp ứng đầy đủ thì cần phải lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng. Điều này nhằm đảm bảo việc đáp ứng các yêu cầu về trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên sâu nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề cao. Nhờ thế mà bạn không cần quan tâm đến việc mài cùi răng có đau không. Thoải mái sở hữu hàm răng mới trắng sáng, chắc khỏe.

Mài răng có ảnh hưởng như thế nào?

Việc mài răng có đau không hay có đảm bảo không cũng tạo nên sự thành công của ca bọc sứ và độ bền đẹp dài lâu của răng. Bởi vì mài răng chính là việc làm trụ đỡ cho mão răng mới. Thay thế và phục hồi hoàn toàn các phần răng bị hư hỏng.

mài răng có đau không?

Mài răng cần đảm bảo an toàn cho hàm răng khỏe mạnh bền lâu

Với những răng được mài cẩn thận và khéo léo thì mão răng có thể được gắn chắc chắn. Giúp răng duy trì bên lâu , thậm chí là vĩnh viễn. Hàm răng hoàn toàn bền đẹp, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, cùng với tính năng sử dụng hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu răng mài không tốt và không đạt tiêu chuẩn thì răng khó mà chắc khỏe cũng như dễ dàng khiến vi khuẩn xâm nhập. Gây ra rất nhiều bệnh lý cho răng, làm hư hỏng răng nghiêm trọng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời đầy đủ câu hỏi mài răng bọc sứ có đau không. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ bọc răng sứ hay dịch vụ nha khoa đừng ngần ngại gọi đến số  điện thoại 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tại nha khoa Dencos Luxury gải đáp nhanh nhất.

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY