Nha khoa Dencos Luxury

Có nên làm cầu răng sứ cho các trường hợp răng hư tổn nặng?

Cầu răng sứ là một trong những phục hình nha khoa được nhiều người nhắc đến. Tuy nhiên, có nên làm cầu răng sứ không cũng như những vấn đề liên quan đến cầu răng vẫn là vấn đề mà nhiều người còn rất thắc mắc và mơ hồ.

CÓ NÊN LÀM CẦU RĂNG SỨ?

Có nên làm cầu răng sứ

Có nên làm cầu răng sứ hay không?

Làm cầu răng là giải pháp phục hình cho rất nhiều trường hợp mất răng và răng có vấn đề trầm trọng. Đây là phương pháp cần có để khôi phục lại răng hoàn chỉnh. Bảo vệ hàm răng về lâu dài. 

Phương pháp này bao gồm một chuỗi mão răng sứ (ít nhất là 3 chiếc) gắn liền với nhau. Trong đó có 2 mão sứ ở hai đầu là rỗng còn các mão sứ ở giữa là nguyên khối.

Để xác định và có thể đưa ra quyết định có nên làm cầu răng không. Bạn cần phải xem xét trường hợp của bạn có phù hợp không. Hiệu quả của phương pháp này mang lại. Điều kiện kinh tế của bạn có cho phép hay không.

Tuy nhiên, trong trường hợp răng bị mất quá nhiều hay các răng không đủ vững chãi để làm trụ đỡ thì việc làm cầu răng sứ là không có tác dụng. Hàm răng khó mà được duy trì bền lâu hay khỏe mạnh được. Thêm vào đó, răng bị mắc các bệnh lý hay bất cứ hư hỏng nào thì cũng cần được điều trị triệt để trước khi quyết định có nên làm cầu răng sứ hay không.

CẦU RĂNG SỨ DÀNH CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO?

có nên làm cầu răng sứ

Các trường hợp răng hư tổn cần làm cầu răng sứ

Những người bị mất răng nhưng các răng bên cạnh có chắc chắn, chân răng khỏe mạnh.

– Răng bị gãy, bị mất hay bị các vấn đề về bệnh lý rất nghiêm trọng…

– Trường hợp mất răng và xương răng chưa bị tiêu biến hoàn toàn.

– Các đối tượng bị mất răng nhưng chưa có điều kiện để cấy ghép implant.

TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH LÀM CẦU RĂNG SỨ?

Phục hình răng đã mất, mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp hơn

Có nên làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ giúp ăn nhai và thẩm mỹ tốt

Phương pháp này giúp khôi phục tính thẩm mỹ của hàm răng. Răng sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước trắng sáng tự nhiên như răng thật. Giúp bạn tự tin hơn bởi người ngoài sẽ rất khó phát hiện ra sự khác biệt giữa răng thật và răng giả.

Có nên làm cầu răng sứ – Cầu sứ giúp cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn

Việc mất một hay nhiều răng dẫn đến hiện tượng sai lệch khớp cắn. Ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bạn. Do đó, việc làm cầu răng sứ sẽ giúp chức năng ăn nhai được khôi phục gần như răng thật.

Độ bền hoàn hảo theo thời gian

Độ bền của cầu sứ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Chất liệu răng sứ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn. Tay nghề, trình độ của bác sĩ thực hiện. Chế độ chăm sóc sau phục hình… Kết quả làm cầu răng sứ thường duy trì từ 10 – 20 năm (tùy theo cơ địa mỗi người). Tuy nhiên, tuổi thọ của cầu răng sứ hoàn toàn có thể tăng lên nếu như bạn thực hiện tại địa chỉ làm cầu răng uy tín. Kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Không gây tổn thương cho răng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ có nên làm cầu răng sứ không và có phương pháp chăm sóc răng miệng tối ưu. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY