Nha khoa Dencos Luxury

Hướng dẫn dùng chỉ nha khoa đúng cách cho mọi nhà

Chỉ nha khoa không còn là cái tên quá xa lạ với nhiều người bởi công dụng làm sạch khoang miệng. Tham khảo hướng dẫn dùng chỉ nha khoa đúng cách để bảo vệ răng miệng tốt nhất tại nhà.

Dùng chỉ nha khoa giúp vệ sinh răng miệng toàn diện

Chỉ nha khoa thích hợp cho những trường hợp nào?

Chỉ nha khoa là một trong những dụng cụ làm sạch răng miệng rất tiện lợi được sử dụng rộng rãi ngày nay. Chỉ nha khoa giúp loại trừ mảng bám và những mẩu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được – như phía dưới đường viền nướu và giữa các răng. Chỉ nha khoa có rất nhiều tác dụng không thể bỏ qua.

+ Chống hôi miệng

Do sự trao đổi chất của vi khuẩn trong mảng bám mà gây nên chứng hôi miệng. Khi bạn loại bỏ hết mảng bám, vi khuẩn không còn môi trường phát triển và dần bị tiêu diệt.

+ Ngừa sâu răng

Những mảng bám và thức ăn tích tụ lâu ngày trong răng sẽ gây ra sâu răng. Vì vậy mà định kỳ  6 tháng bạn cần phải cạo vôi răng và mảng bám của mình.

Đánh răng mỗi ngày không thể loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa nằm sâu trong kẽ răng. Trong khi đó chỉ nha khoa lại làm được điều ấy. Nhờ hình dáng thanh mảnh mà nó sẽ đánh bay hết mảng bám và thức ăn còn đọng lại.

Chỉ nha khoa có nhiều tác dụng đối với răng miệng

+ Hạn chế tổn thương lợi

Việc dùng tăm xỉa răng không những làm thưa răng mà còn khiến lợi bị tổn thương. Đôi khi những chiếc gai gỗ đâm vào sẽ khiến lợi bị rách và chảy máu. Nhờ đó mà vi khuẩn từ tăm sẽ thâm nhập sâu vào lợi gây nên viêm. Vì vậy dùng chỉ nha khoa sẽ tránh làm thưa răng và làm lợi bị nhiễm khuẩn.

+ Tránh bệnh nướu răng

Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh nha chu. Nguyên nhân chủ yếu là do những mảng bám giữa kẽ răng và nướu. Dùng chỉ tơ không những loại bỏ mảng bám mà còn tiêu diệt các vi khuẩn gây hại.

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách tại nhà

Hướng dẫn dùng chỉ nha khoa nhanh chóng, hiệu quả

Cách dùng chỉ tơ đúng cách cũng quan trọng không kém để bảo vệ răng miệng. Dùng đúng cách sẽ giúp bạn lấy đi tất cả mảng bám ở nơi mà bàn chải không đến được. Bạn nên dùng một lượng chỉ vừa phải để dễ dàng điều khiển chúng.

  • Bước 1: Bạn hãy lấy một đoạt chỉ khoảng 45cm. Sau đó dùng 2 ngón tay để cuộn 2 đầu chỉ lại.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng đưa chỉ vào giữa kẽ răng, dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ chỉ. Đẩy nhẹ nhàng lên xuống để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa.
  • Bước 3: Uốn sợi chỉ nhẹ nhàng vòng theo chân răng. Hãy chắc chắn rằng chỉ đưa chỉ xuống dưới đường viền nướu. Không đè mạnh lên chỉ vì có thể làm tổn thương và làm nướu chảy máu.
  • Bước 4: Lần lượt di chuyển đến các kẽ răng khác, bạn nên dùng những đoạn chỉ sạch.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn lấy chỉ ra bằng cách dùng chuyển động lên xuống để nâng sợi chỉ lên.

Hi vọng những hướng dẫn dùng chỉ nha khoa đúng cách trên bạn đã nắm vững và có thể tự tin sử dụng tại nhà. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY