Nha khoa Dencos Luxury

Chỉ nha khoa có tác dụng gì và cách dùng như thế nào?

Chỉ nha khoa là gì? Một sợi chỉ đơn giản nhưng có công dụng lớn trong việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng cho hàng trăm, hàng triệu người. Những cách sử dụng chỉ nha khoa hợp lý cũng sẽ là vấn đề mà mỗi người cần nắm rõ.

chỉ nha khoa có tác dụng gì

Chỉ nha khoa có tác dụng gì?

Chỉ nha khoa có tác dụng gì?

Có khá nhiều người chưa biết được chỉ nha khoa dùng để làm gì. Vì vậy, họ bỏ qua việc sử dụng loại chỉ này trong các bước vệ sinh răng miệng hằng ngày của mình.

Chỉ nha khoa được sử dụng trước khi đánh răng hằng ngày. Với công dụng giúp loại bỏ đi các mảnh vụn thức ăn, mảng bám ở trong các kẽ răng. Nếu như bàn chải đánh răng có nhiệm vụ và khả năng chải răng, lấy đi mảng bám ở trên bề mặt răng. Chỉ nha khoa với độ mảnh, nhỏ của mình có thể len sâu vào trong các kẽ răng nhỏ hơn.

Sử dụng chỉ nha khoa có thể ngăn chặn sự hình thành mảng báo, cao răng ở phần quanh chân và nướu răng. Hơn nữa, các căn bệnh do mảng bám, cao răng gây ra như viêm nướu. Viêm quanh chân răng cũng được phòng ngừa tốt hơn.

Đối với những người niềng răng, không thể không biết được chỉ nha khoa có tác dụng gì. Bởi vì, chỉ nha khoa như một vật dụng bất ly thân, luôn có mặt trong các bước chăm sóc răng hằng ngày của họ. Công cuộc sử dụng sợi chỉ nha khoa kết hợp với bàn chải kẽ, nước súc miệng sẽ giúp bảo vệ răng tránh được bệnh lý trong suốt quá trình niềng.

chỉ nha khoa có tác dụng gì 2

Chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám ở kẽ răng

Có bao nhiêu loại chỉ nha khoa?

Hiện tại, trên thị trường có 2 loại hình chỉ nha khoa chủ yếu, là chỉ nha khoa dạng sợi đơn thuần và tăm chỉ nha khoa.

» Sợi chỉ nha khoa

Đây là loại chỉ đơn giản và được sử dụng từ trước đến nay cũng đã khá lâu. Nó là sợi chỉ dài và được tạo thành cuộn lớn, để trong hộp nhỏ. Khi sử dụng, bạn cần cắt nhỏ chỉ ra thành từng đoạn ngắn hơn.

chỉ nha khoa có tác dụng gì 3

Sợi chỉ truyền thống

» Tăm nha khoa

Chỉ được cố định một đoạn ngắn trên 1 cung có cán cầm tay bằng nhựa. Việc sử dụng loại tăm chỉ nha khoa này không mất nhiều công đoạn, thời gian hơn so với chỉ nha khoa truyền thống.

chỉ nha khoa có tác dụng gì 4

Tăm chỉ nha khoa

Các loại chỉ trên đều được đa dạng về mẫu mã, bao bì. Và để tạo ra sự thích thú, thoải mái cho người sử dụng, nhiều nhà sản xuất đã thêm các loại mùi hương thiên nhiên vào trong sợi chỉ này.

Dùng chỉ nha khoa đúng cách

Không phải đã biết được chỉ nha khoa có tác dụng gì rồi cứ thế mà sử dụng. Bạn cần có sự hiểu biết đúng mực về cách sử dụng chỉ nha khoa. Nó vừa giúp chăm sóc răng miệng tốt, nhưng lại không làm tổn thương các mô quanh răng.

Cách sử dụng chỉ nha khoa cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một đoạn chỉ dài khoảng 45cm. Sau đó, cuốn 2 đầu chỉ vào đầu của hai ngón tay trỏ. Nên nhớ không cuộn chặt để tránh làm tổn thương nướu răng trong khi sử dụng.

chỉ nha khoa có tác dụng gì 5

Chuẩn bị đoạn chỉ dài và cuộn vào tay

Giữ chỉ nha khoa bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Từ từ đưa chỉ vào kẽ răng và đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên xuống ở giữa 2 kẽ răng để lấy đi những vụn thức ăn thừa còn lại.

Uốn sợi chỉ và luồn nhẹ vào phần chân răng, phải đưa đến dưới đường viền nướu. Lưu ý là không ấn mạnh sợi chỉ  vào nướu quá, dễ làm cho vùng nướu răng của bạn bị tổn thương.

chỉ nha khoa có tác dụng gì 6

Cách dùng chỉ nha khoa 

Khi chuyển sang vệ sinh kẽ răng khác, bạn cần cuộn đoạn chỉ cũ lại. Dùng đoạn chỉ mới để đáp ứng yêu cầu về vệ sinh. Nếu muốn lấy sợi chỉ ra ngoài, bạn cũng sử dụng chuyển động lên, xuống và nâng sợi chỉ lên, đưa ra khỏi răng.

Mọi người đã có thể hiểu rõ hơn chỉ nha khoa có tác dụng gì cũng như cách sử dụng loại chỉ này đúng chuẩn. Hãy chăm sóc, bảo vệ răng miệng của mình thật tốt, tránh được những nguy cơ bệnh lý nguy hiểm.

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY