Nha khoa Dencos Luxury

Làm răng sứ có bền không? _ Bí quyết kéo dài tuổi thọ của răng sứ

Việc sử dụng răng sứ như một phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay và không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, làm răng sứ có bền không cũng như phương pháp bảo vệ hàm răng lâu dài là vấn đề mà các nha sĩ luôn khuyến cáo bạn nên tìm hiểu trước khi làm răng.

LÀM RĂNG SỨ CÓ BỀN KHÔNG?

Làm răng sứ có bền không

Bọc răng sứ có được bền không?

Thông thường răng sứ có tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm, thậm chí hơn. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng làm răng sứ có bền không bạn cần đối chiếu với những yếu tố tác động.

∗ Loại răng sứ sử dụng

Việc làm răng sứ có bền không được quyết định trực tiếp từ việc lựa chọn chất liệu răng của bạn.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại răng sứ với các đặc điểm và cấu tạo khác nhau. Mỗi loại răng có tính chất khác biệt nhau. Từ đó độ chắc chắn của chúng cũng không giống nhau. Dựa vào tiêu chí về: Màu sắc. Độ chịu lực. Khả năng tương thích răng… Để đánh giá xem răng có tốt hay không cũng như làm răng sứ có bền không.

Có 2 dòng răng sứ phổ biến hiện nay là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại tuy có chi phí thấp hơn nhưng dễ bị đen răng và viền răng sau một thời gian sử dụng. Do vậy, răng sứ kim loại thường được khuyên dùng cho các trường hợp phục hình răng hàm. Răng nằm trong cùng.

Ngược lại, răng toàn sứ có nhiều ưu điểm khá nổi trội về thẩm mỹ. Đảm bảo độ chắc chắn cao. Do đó, dòng răng này thường được sử dụng rộng rãi ngày nay.

∗ Làm răng sứ có bền không phụ thuộc vào kỹ thuật bọc răng sứ

Làm răng sứ có bền không

Lựa chọn địa chỉ uy tín để làm răng sứ chất lượng

Để quyết định đến độ bền của răng sứ thì không thể không quan tâm đến các công đoạn làm răng. Các thao tác này ảnh hưởng đến sự thành công của ca làm răng sứ. Khả năng duy trì răng lâu dài.

Trước tiên cần chú ý đến vấn đề điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ. Xử lý triệt để tránh làm lây lan hoặc ảnh hưởng đến các phần khác, các răng khác. Về sau, nếu các răng này không khỏe mạnh thực sự thì răng khó mà bền lâu được.

Ngoài ra, việc mài cùi răng không chuẩn xác cũng khiến răng dễ lung lay và nhanh chóng gãy, rụng. Do đó, kỹ thuật mài răng đòi hỏi phải đảm bảo về mô răng một cách tối đa. Tránh xâm lấn và tránh làm ảnh hưởng đến các răng khác.

Tất cả các yếu tố trên phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ cũng như địa chỉ làm răng sứ uy tín. Bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn cở sở làm răng chất lượng, đảm bảo răng bền đẹp và chắc chắn lâu dài.

BÍ QUYẾT KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA RĂNG SỨ

làm răng sứ có bền không

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ của răng sứ

+ Tạo thói quen chăm sóc răng miệng cẩn thận để tránh những tác động xấu gây nên các bệnh lý về răng miệng. Nhờ thế hàm răng được bảo vệ tuyệt đối. Giúp răng khỏe lâu dài.

+ Việc sử dụng các thực phẩm có hại cho răng có thể gây mòn men răng, ê buốt lâu dài. Đặc biệt, tránh các loại đồ ăn quá dai và cứng khiến răng phải tác động nhiều. Gây nên việc nứt vỡ răng.

+ Thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Đồng thời sớm phát hiện ra những vấn đề về răng. Từ đó có biện pháp chăm sóc răng phù hợp.

Chắc hẳn bạn đã biết được làm răng sứ có bền không và cách thức khiến hàm răng bền đẹp theo năm tháng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY