Nha khoa Dencos Luxury

Hiểu rõ vấn đề bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu thường diễn biến thầm lặng do đó nhiều người có tâm lý chủ quan, đến khi nhận ra các dấu hiệu rõ rệt sẽ cảm thấy hoang mang bởi chưa hiểu rõ bệnh nha chu có nguy hiểm không? Hãy hiểu rõ vấn đề này để tránh các rủi ro không mong muốn.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

BỆNH NHA CHU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh nha chu là bệnh xảy ra ở các tổ chức xung quanh răng như mô nướu, mô nâng đỡ răng như viêm nhiễm cấp, mãn tính. Bệnh thường tiến triển qua 2 giai đoạn là viêm nướu và viêm nha chu. Ở giai đoạn đầu tiên các dấu hiệu chưa thật rõ rệt nên nhiều người có tâm lý chủ quan rằng bệnh sẽ tự khỏi.

Trả lời câu hỏi bệnh nha chu có nguy hiểm không của nhiều người, bác sĩ Phạm Duy Quang cho biết:

Có thể khẳng định rằng viêm nha chu là 1 trong các bệnh lý nguy hiểm với sức khỏe răng – miệng mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm. Khi các tổ chức quanh răng bị viêm nhiễm, không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ phá hủy mô nâng đỡ răng, suy giảm chức năng của hệ thống dây chằng quanh răng khiến răng không còn chắc chắn, lung lay thậm chí mất răng sớm.

Hơn thế nữa, viêm nha chu còn làm tăng nguy cơ bị tiêu xương ổ răng, tiêu xương hàm. Ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ cũng như chức năng của khuôn hàm. Ngoài ra, bệnh nha chu còn khiến hơi thở của người bệnh trở nên khó chịu. Làm tăng nguy cơ nhiễm trùng huyết. Nói tóm lại, bệnh này có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng”.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không? 1

Bệnh nha chu nếu không được hỗ trợ điều trị gây nhiều biến chứng nguy hiểm

PHÒNG NGỪA & HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM NHA CHU

Sau khi hiểu rõ bệnh nha chu có nguy hiểm không rất nhiều người tỏ ra lo lắng, sốt sắng tìm kiếm cách hỗ trợ điều trị viêm nha chu để tránh nguy cơ mất răng, tiêu xương ổ răng.

Để có được kết quả tốt bạn nên thu xếp thời gian đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được thăm khám, chụp phim với công nghệ hiện đại. Xác định chính xác mức độ viêm nha chu sau đó các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp:

+ Loại bỏ các yếu tố gây viêm: Ở bước sơ khởi sẽ lấy bỏ cao răng, làm sạch mặt gốc răng. Sửa chữa sai lầm của các kĩ thuật phục hình trước đó như hàn trám, chữa sâu răng (nếu có).

+ Tái tạo khoảng sinh học khỏe mạnh, loại bỏ phần lợi nướu viêm. Khâu lại theo cấu trúc giải phẫu của răng, giúp tổ chức quanh răng khỏe mạnh hơn.

+ Gia cố các răng lung lay, bọc răng sứ cho răng khi răng bị xê dịch, lung lay mức độ 1- 2. Hoặc tiến hành nhổ răng nếu viêm nha chu nghiêm trọng, chân răng lung lay mức 3 – 4.

Đặc biệt

Với những trường hợp viêm nha chu khiến răng lung lay, sau khi các yếu tố viêm được loại bỏ, chân răng được gia cố nhưng khả năng tiên lượng thấp bác sĩ chỉ định bọc răng sứ để giữ cho chân răng chắc chắn, đáp ứng nhu cầu về khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ tối ưu.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không 2

Hỗ trợ điều trị viêm nha chu tại Nha khoa Dencos Luxury

Căn nguyên của bệnh nha chu chính là sự tích tụ của vi khuẩn trong các mảng bám răng. Do vậy để phòng ngừa bệnh này, bạn cần giữ vệ sinh răng miệng thật tốt. Tiến hành lấy cao răng định kì, hạn chế tối đa sự tích tụ của cao răng ở dưới nướu.

Bạn đã biết bệnh nha chu có nguy hiểm không, phương án giải quyết cũng như phòng ngừa bệnh. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo cách thức sau:

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY