Nha khoa Dencos Luxury

Khám phá các cách chữa sâu răng HIỆU QUẢ đến 90%

Sâu răng không chỉ gây nên những cơn đau buốt khó chịu mà còn làm mất thẩm mỹ hàm răng. Áp dụng ngay các cách chữa sâu răng hiệu quả để hàm răng được khỏe mạnh và bảo vệ tốt nhất.

Cách chữa sâu răng

Răng bị sâu ăn mòn nghiêm trọng

Các cách chữa sâu răng tại nhà

Dầu oliu và dầu đinh hương kết hợp chữa sâu răng

Dầu oliu chứa trong thành phần của nó một số chất có khả năng giảm viêm. Dầu đinh hương có tác dụng gây tê, giảm đau và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả.

Bạn trộn lẫn dầu oliu với dầu đinh hương. Dùng tăm bông bôi lên phần răng cũng như nướu bị sưng đau theo tỉ lệ 1:2. Bạn lặp lại điều này 3 – 4 lần mỗi ngày.

Cách chữa sâu răng

Sử dụng hoa cúc để chữa đau răng sâu gây nên

Cách chữa sâu răng dân gian bằng hoa cúc

Hoa cúc là vị thuốc đông y chữa được nhiều bệnh, trong đó có sâu răng. Bạn chỉ cần ra chợ mua 5 bông hoa cúc vàng, sau đó ngắt hết cánh rửa sạch. Bớt lại một ít để nhai trực tiếp, số còn lại đem ngâm với 0,5 lít rượu trong khoảng 7 – 10 ngày thì bỏ ra sử dụng được.

Vào mỗi buổi sáng và tối, bạn súc miệng với một ngụm nhỏ rượu hoa cúc để diệt khuẩn, thực hiện liên tục trong một tuần những cơn đau răng sâu sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Cách chữa sâu răng

Rễ cây lá lốt có tác dụng chống đau răng sâu cực kỳ hiệu quả

Cách trị sâu răng tại nhà bằng rễ lá lốt

Rễ lá lốt chứa các tinh dầu và ancaloit có công dụng diệt khuẩn cũng như kháng viêm đặc hiệu. Sử dụng rễ lá lốt hàng ngày cũng là cách chữa sâu răng và loại những cơn đau nhức cực nhanh chóng.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Bạn chỉ cần dùng một ít rễ lá lốt, giã nhỏ với một ít muối và lọc lấy nước.

– Bước 2: Dùng bông thấm và chấm vào chỗ răng sâu để nguyên trong vòng 5 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

Với cách này, bạn nên thực hiện 2 lần/1 ngày để cảm nhận được rõ rệt hiệu quả, các cơn đau nhức thuyên giảm nhanh chóng.

Cần sớm phát hiện răng chớm sâu và điều trị kịp thời

Phương pháp chữa sâu răng tại nha khoa

+ Trường hợp răng mới sâu

Biện pháp tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất calcium, photsphate, flourine trám vào nơi bị sâu răng, phương pháp này áp dụng với những trường hợp chớm bị sâu răng. Đây là phương pháp tái khoáng đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn.

+ Trường hợp răng sâu nhỏ

Cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất là nạo bỏ phần mô răng bị sâu. Áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, nhất là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ hàn trám lỗ sâu răng bằng vật liệu hàn trám chuyên dụng. Chất liệu hàn được hàn thật chắc vào răng, trám đầy vào chỗ khuyết để không lưu vi khuẩn và thức ăn vào hốc răng nhằm ngăn chặn sâu răng. Khôi phục tính năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.

Trường hợp đau răng sâu nặng cần xử lý triệt để tại nha khoa

+ Trường hợp răng sâu nghiêm trọng

Trong một số trường hợp bị sâu răng làm vỡ răng. Sau khi tiến hành nạo bỏ mô răng chứa vi khuẩn, cần tiến hành điều trị tủy nếu có để bảo tồn chân răng. Sau đó bác sĩ sẽ khắc phục khiếm khuyết hình thể của răng bằng hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Việc phát hiện và chữa bệnh sâu răng kịp thời bằng cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất là biện pháp để bảo vệ răng, tránh ảnh hưởng đến các răng kế cận. Nếu không được điều trị sớm, tình trạng sâu răng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Gây viêm tủy, áp xe răng, và có thể làm mất răng vĩnh viễn.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ các cách chữa sâu răng hiệu quả. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY