Nha khoa Dencos Luxury

Tìm hiểu cặn kẽ vấn đề tiêu xương răng, ảnh hưởng & biện pháp

Tiêu xương răng – Một trong những hiện tượng tổn thương về tổ chức nâng đỡ, bảo vệ răng. Hiện tượng này xảy ra do cao răng hoặc mất răng gây nên. Những ảnh hưởng của nó đến vấn đề ổ chân răng, ăn nhai hay cả chức năng về sau của răng rất nhiều. Cho nên mọi người cần có những kiến thức nhất định về tình trạng này.

tiêu xương răng

Mất răng gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng

Tiêu xương răng thường gặp do nguyên nhân nào?

Hiện tượng này thường xảy ra do 2 nguyên nhân:

– Do cao răng bám đọng trên răng

– Khi mất răng

Cả 2 vấn đề trên đều khiến cho xương ổ răng bị tiêu biến đi đáng kể. Tuy nhiên, mỗi lý do đều có những tác động và ảnh hưởng rõ ràng đến mật độ, kích thước của ổ xương.

Tiêu xương do cao răng

Hầu như trường hợp răng bị tiêu xương do cao răng xảy ra khi răng vẫn còn chắc chắn. Cao răng bám ở quanh bề mặt răng, gần nướu quá nhiều, vi khuẩn từ đây phát triển và xâm nhập vào bên trong tổ chức của răng, gây nên sự phá hủy.

Tiêu xương răng

Cao răng bám ở chân răng làm tụt nướu

Mất răng làm giảm mật độ xương răng

Đây là điển hình của tình trạng tiêu xương hiện nay. Nhiều người bị mất răng do bệnh lý về răng miệng, tai nạn, tuổi tác,… Nhưng chung quy lại, thì việc mất răng này khiến cho xương răng mất đi điểm bám trụ để phát triển. Do đó, khi mất răng xương răng bị đổ sụp xuống vị trí chân răng trước đó, không thể tiếp tục phát triển và sẽ dần dần tiêu đi.

tiêu xương răng 3

Tiêu xương do mất răng là khá phổ biến

Những biến chứng của tiêu xương răng

Từ vấn đề trên, có thể kéo theo hàng loạt những hệ lụy liên quan và hầu như đều có tác động xấu đến sức khỏe răng miệng, khả năng ăn nhai.

– Dẫn đến tiêu xương hàm

– Răng bị xô lệch, nghiêng về phía phần xương răng bị tiêu

– Tụt nướu lợi làm cho chân răng bị lộ dễ bị nhạy cảm

– Khuôn mặt bị hóp vào, mất cân xứng về tổng thể

– Khớp cắn bị lệch gây cản trở việc ăn uống hằng ngày

tiêu xương răng 4

Răng dễ xô lệch về phía phần mất răng

Làm cách nào để tái tạo xương răng, giúp răng chắc khỏe?

Trường hợp này không đáng lo ngại nhiều, trong khi hiện nay có các phương pháp giúp khách hàng có thể tái tạo, phát triển xương răng ổn định, răng chắc khỏe và ăn nhai tốt hơn.

⇒ Cấy ghép thêm xương răng

Phương pháp này được áp dụng cho cả trường hợp tiêu xương do mất răng lẫn do cao răng gây ra. Tùy vào từng trường hợp, mức độ khác nhau, các bác sĩ sẽ chỉ định hình thức cấy ghép, loại xương răng cần bổ sung phù hợp.

Hiện nay, có 2 loại xương răng được phân loại, đó là:

Xương răng nhân tạo: Được sử dụng cho những trường hợp ở mức độ nhẹ và mật độ xương răng còn tương đối.

Xương răng tự thân: Cần thiết cho những khách hàng xương đã tiêu phần nhiều và nghiêm trọng hơn trong thời gian dài.

tiêu xương răng 5

Cấy ghép bổ sung xương răng 

⇒ Trồng răng cho trường hợp đã mất răng

Là phương pháp trồng răng implant, giúp phục hình răng mất lại y như chiếc răng thật. Sau khi cấy xương răng (nếu được chỉ định), bác sĩ tiến hành cấy implant để tạo ra chân răng vững chắc, điểm bám trụ cho xương ổ răng.

Mất răng kèm theo bệnh tiêu xương răng, chính là nguyên nhân khiến cho răng của chúng ta dần dần bị lệch đi. Cắm răng implant ngoài việc phục hình răng ăn nhai, còn có thể giúp kích thích phát triển xương. Làm tăng mật độ xương trong ổ xương răng.

tiêu xương răng 6

Cấy ghép răng implant 

Những lo ngại về bệnh trên, khách hàng có thể đến trực tiếp tại nha khoa Dencos Luxury để được chụp phim và tư vấn chi tiết. Hoặc có thể điền vào form đăng ký ngay bên dưới những thắc mắc cần được giải đáp, để nhận được phản hồi sớm.

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY