Nha khoa Dencos Luxury

Răng sứt mẻ phải làm sao? – Chuyên gia Phạm Duy Quang tư vấn

Câu hỏi: Đợt vừa rồi em bị ngã xe nên mẻ mất 2 cái răng cửa nhìn rõ tệ hại. Không biết răng sứt mẻ phải làm sao để hồi phục nhanh chóng, an toàn vậy thưa bác sĩ. Chi phí thế nào? Mong nhận được tư vấn sớm ah. (Bùi Thị Thanh Hương, Hưng Yên).

TRẢ LỜI

Thanh Hương thân mến. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Theo mô tả, bạn bị sứt mẻ răng do tai nạn và đang băn khoăn không biết nên xử trí thế nào trong trường hợp này. Dưới đây là phần giải đáp từ bác sĩ Phạm Duy Quang, mời bạn theo dõi.

Răng sứt mẻ phải làm sao

Làm sao để khôi phục răng sứt mẻ nhanh chóng & an toàn? – Ảnh minh họa

Răng sứt mẻ phải làm sao?

Trước hết, cần khẳng định với bạn Hương rằng tình trạng răng cửa sứt, mẻ do tai nạn, chấn thương có những ảnh hưởng nhất định tới tính thẩm mỹ khi nhìn vào mặt khác gây ra 1 số bất tiện trong việc ăn uống, vệ sinh răng – miệng. Do bạn không gửi hình ảnh thực tế nên chúng tôi khó nhận định giải pháp nào là tốt nhất mặt khác các bác sĩ cần thăm khám trực tiếp, xác định mức độ tổn thương răng cho bạn từ đó mới đưa ra chỉ định phù hợp.

Răng sứt mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh chóng, an toàn? Bạn có thể tham khảo trước 2 giải pháp sau:

+ Răng sứt mẻ nhẹ (không lộ ngà răng, không bị đau, ê buốt phần chân răng còn lại).

Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ với vật liệu Composite để phục hình phần thân răng đã mất, hình thể răng trở về trạng thái nguyên vẹn như ban đầu. Chất liệu hàn trám có độ chịu lực tốt đồng thời màu sắc khá giống răng thật do đó bạn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, phải lưu ý với bạn rằng, kết quả hàn trám thường chỉ kéo dài trong 2 – 5 năm, miếng trám có thể bị bong, vỡ dưới tác động của việc ăn nhai hay chăm sóc răng không đúng cách.

Răng sứt mẻ phải làm sao 1

Hàn trám răng thẩm mỹ khi răng sứt mẻ ít, nhẹ

Răng sứt mẻ 1 phần ở mức độ nghiêm trọng (Mặt cắt phần răng bị mẻ hơi đỏ – lộ ngà răng kèm theo hiện tượng đau, ê răng). 

Răng sứt mẻ 1 phần cộng thêm tình trạng lộ ngà răng (khi này khách hàng sẽ thấy đau nhức, ê buốt chân răng), mặt cắt của răng hơi đỏ đỏ sẽ không áp dụng được giải pháp hàn trám răng thẩm mỹ. Vậy răng sứt mẻ phải làm sao? Bạn có thể cân nhắc và áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Theo đó, sau khi thăm khám, xác định tình trạng cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định có lấy tủy răng hay không và tiến hành mài răng, lấy dấu răng để chế tác mão răng sứ phù hợp. Các mão răng sẽ được bọc chụp lên phần cùi răng thật, bao phủ toàn bộ chân răng còn lại, cố định chắc chắn, khôi phục các răng sứt mẻ trở về nguyên trạng như răng thật.

Bọc răng sứ cho kết quả bền vững từ 5 – 20 năm, tùy vào chất liệu sứ bạn lựa chọn cũng như chế độ chăm sóc răng miệng sau khi áp dụng dịch vụ (bạn có thể lựa chọn dòng răng sứ Cercon, răng sứ titan… tùy theo nhu cầu và điều kiện…), bạn có thể ăn nhai thỏa mái mà không lo tình trạng bong, tụt hay sứt mẻ răng sứ.

Răng sứt mẻ phải làm sao 2

Bọc răng sứ cho tình trạng răng sứt mẻ nghiêm trọng (Kết quả tùy cơ địa mỗi người)

Chi phí khắc phục tình trạng răng sứt mẻ bao nhiêu?

Răng sứt mẻ phải làm sao? – Như trên có đề cập, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 giải pháp là hàn trám, bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, mỗi phương pháp sẽ có chi phí khác nhau. Chi phí hàn trám răng là 300.000 – 500.000 VNĐ/ 1 răng.

Giá bọc răng sứ cũng phụ thuộc vào chất liệu sứ bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

Tên dịch vụ
Các dòng/ Giai đoạn
Chi phí
Răng sứ Titan
1 răng
   3 triệu
Răng sứ Katana
1 răng
   5 triệu
Răng sứ Ceramill Zolid
1 răng
   6 triệu
Răng sứ Ceramill FX
1 răng
   8 triệu
Mặt dán sứ Veneer
1 răng
   8 triệu
Răng sứ Nacera
1 răng
   8 triệu
Răng sứ HT Smile
1 răng
   10 triệu

Bảng giá các dịch vụ bọc răng sứ tại Dencos Luxury

Để có kết quả bọc răng sứ tốt nhất, bền vững chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn răng toàn sứ bởi chúng  có bảng màu đa dạng, cấu tạo 2 phần đều bằng chất liệu sứ nên rất ít khi bị đổi màu, đen viền lợi, khả năng chịu lực ăn nhai rất tốt.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi răng sứt mẻ phải làm sao của bạn Hương. Xin nhấn mạnh 1 lần nữa rằng, bạn cần đến nha khoa để được thăm khám trực tiếp, chụp phim xác định tình trạng răng hiện tại mới có thể biết chính xác phương pháp nào là phù hợp nhất.

Nếu bạn còn bất kỹ thắc mắc nào, cũng như việc muốn tìm hiểu giá bọc răng sứ titan, xin vui lòng liên hệ về Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn chi tiết hơn.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY