Nha khoa Dencos Luxury

Chìa khóa thành công trong cách làm răng sứ titan

Làm răng sứ nói chung và răng sứ titan nói riêng là phương pháp thay đổi diện mạo của răng một cách toàn diện. Do đó, cách làm răng sứ titan thường đòi hỏi cao về độ chính xác và khéo léo để có được hàm răng trắng sáng, bền lâu.

Cách làm răng sứ titan cho hàm răng cải thiện những khiếm khuyết trước đây

Cách làm răng sứ titan được thực hiện như thế nào?

Cũng giống như quy trình bọc răng sứ thông thường, cách làm răng sứ titan được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang răng: Nhằm kiểm tra và xác định tình hình cụ thể của răng miệng. Trong trường hợp, răng bị mắc các bệnh lý nghiêm trọng thì cần được điều trị triệt để trước khi thực hiện bọc răng sứ titan.

Bước 2: Sát khuẩn và lấy dấu hàm răng: Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng cẩn thận và lấy dấu 2 hàm nhằm giúp labo có các thông số kỹ thuật cần thiết để chế tạo răng giả cũng như làm mão răng sứ sau này.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng: Sau khi được gây tê để tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành thao tác mài các răng cần làm sứ để làm trụ răng. Công việc này đòi hỏi đảm bảo tỉ lệ chính xác và việc mài răng khéo léo. Sau đó, bệnh nhân được đeo răng giả tạm thời

Bước 4: Gắn răng sứ cố định: Mão răng cố định sẽ được gắn vĩnh viễn vào răng và sử dụng xi măng nha khoa để lấp đầy các kẽ hở và liên kết chặt chẽ các phần của răng.

Quy trình làm răng sứ titan đầy đủ nhất

Làm răng sứ titan có ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm:

– Việc làm răng sứ titan cho hàm răng thoải mái và thích ứng cao, không gây dị ứng hay bất cứ phản ứng phụ nào khác như răng sứ kim loại.

– Không gây xâm lấn hay ảnh hưởng răng quá nhiều, cách làm răng sứ titan đặc bợt tương thích với những người có buồng tủy lớn.

– Chi phí bọc răng sứ titan vừa phải, nên bạn không cần phải băn khoăn quá nhiều khi lựa chọn loại răng sứ này.

Bọc răng sứ có rất nhiều ưu điểm tốt cho răng

Nhược điểm:

– Răng sứ titan dễ bị đen viền nướu răng sau một thời gian sử dụng và tiếp xúc với môi trường nên chỉ phù hợp cho những răng ở vị trí trong hàm, ít có ánh sáng phản chiếu chính diện. Ngoài ra, màu sắc của loại răng này chưa thật sự trắng trong và sáng bóng như các chất liệu khác nên tuyệt đối không dùng cho răng cửa.

Cách Làm răng sứ titan cho thời gian phục hình răng từ 5-10 năm, với tuổi thọ này thường khuyên dùng cho người cao tuổi. Bởi vì sau thời gian này răng rát dễ nứt, vỡ cũng như lớp men bên ngoài không đảm bảo khiến răng không đạt yêu cầu trên khuôn hàm.

Tuy làm răng sứ titan chưa thật sự là tốt nhất, nhưng nếu được thực hiện ở cơ sở làm răng uy tín và chất lượng thì giá trị thẩm mỹ và tính năng của nó cũng tương đối cao và phù hợp với đại đa số người dân.

Lưu

Bình chọn
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY