Nha khoa Dencos Luxury

Răng sứ kim loại có tốt không – Đừng hối hận khi không biết câu trả lời

Có rất nhiều loại răng sứ với các tính năng và ứng dụng khác nhau. Trong đó, răng sứ kim loại thường được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Vậy răng sứ kim loại là gì và răng sứ kim loại có tốt không? Tham khảo để lựa chọn có nên trồng răng sứ kim loại không nhé.

Tổng quan về răng sứ kim loại?

– Cấu tạo: Răng sứ kim loại được cấu tạo từ 2 phần riêng biệt: Phần sườn bên trong được đúc từ các hợp chất kim loại với thành phần quy định và bao phủ bên ngoài là lớp sứ bảo vệ ceramco3.

Răng sứ kim loại có tốt không 2

Răng sứ kim loại có tốt không, ảnh hưởng gì không?

– Phân loại: Răng sứ kim loại được chia làm 2 loại chính: Răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý. Tuy nhiên vì chi phí và tính thông dụng nên khi nhắc đến răng sứ kim loại người ta thường nghĩ ngay đến răng sứ kim loại thường.

– Chức năng: Cũng giống như các loại răng sứ khác, răng sứ kim loại ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu thực tế về việc thay thế răng thật hư hỏng bằng răng giả mới hoàn toàn. Việc này nhằm đảm bảo giá trị thẩm mỹ và chức năng của hàm răng không những được duy trì mà còn thực sự tốt hơn. Hàm răng không chỉ trở nên trắng sáng và đều đẹp như mới mà còn rất chắc khỏe và giúp bạn ăn uống và nói chuyện thoải mái hơn lúc đầu rất nhiều lần. Ngoài ra, việc phục hình răng đầy đủ và toàn diện có tác dụng rất ưu việt trong việc hạn chế hư hỏng về răng cũng như các tình trạng suy yếu hay các bệnh lý về răng, từ đó, răng chắc khỏe hơn và khung xương được đảm bảo.

Răng sứ kim loại có tốt không

Răng sứ kim loại có cấu tạo rất đặc biệt từ các loại kim loại khác nhau

Răng sứ kim loại có tốt không? – Thận trọng khi sử dụng chất liệu này

Để đánh giá chung về các vấn đề tốt, xấu hay không còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Răng sứ kim loại có tốt hay không cũng phải dựa trên các đặc điểm riêng biệt của nó.

 Tính thẩm mỹ: Răng sứ kim loại có màu sắc khá giống với răng thật khi nhìn bình thường hàng ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng do tiếp xúc với môi trường nhiều axit hay nước bọt khiến viền răng dễ bị đen và cổ răng bị chuyển màu nhanh chóng. Ngoài ra, răng khi có ánh sáng xuyên thấu qua thì không có màu trắng trong mà rất đục, thấy rõ ánh đen kim loại bên trong.

 Tính tương thích: Đới với những người có tiền sử dị ứng với kim loại thì việc sử dụng răng sứ kim loại không hề tốt mà còn gây hại cho hàm răng và cơ thể. Khi đó, việc kích ứng và mẫn cảm với thành phần này khiến bệnh nhân khó chịu, thậm chí là dị ứng nặng.

Răng sứ kim loại có tốt không

Cần lựa chọn răng sứ phù hợp với hàm răng của bạn

 Độ bền: Răng sứ kim loại có độ bền khá cao và độ chịu lực tương đối tốt. Nó đáp ứng được các điều kiện ăn nhai và hoạt động bình thường của răng. Tuy nhiên, theo thời gian, răng dễ bị mủn hay bị vỡ do tác động của môi trường axit trong khoang miệng.

 Tuổi thọ: Thông thường hàm răng có khả năng duy trì toàn diện từ 5-10 năm. Tuy thời gian không dài, nhưng đây là được xem khoảng thời gian lý tưởng để hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhất.

Răng sứ kim loại có tốt không

Răng sứ kim loại suy giảm tính thẩm mỹ theo thời gian

Có thể thấy, răng sứ kim loại chỉ phù hợp với những vị trí răng trong cùng, ít va chạm và không ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ. Đây là loại răng tương đối kén người dùng và có chất lượng không lâu bền nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Nhìn chung, bạn có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi răng sứ kim loại có tốt không dựa vào những đánh giá trên. Tùy thuộc vào nhu cầu làm răng, độ tuổi làm răng và vị trí răng cần phục hồi mà kết luận có nên trồng răng sứ kim loại. Có thể thấy răng sứ kim loại có giá thành tương đối hợp lý và phù hợp những răng ở trong hàm của những người trung niên.

Ngoài ra, việc lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành làm răng sứ cũng là điều kiện tiên quyết về việc răng sứ kim loại có tốt không vì chất lượng nha khoa và tay nghề của bác sĩ quyết định rất nhiều đến việc bảo hành của hàm răng. Do đó, đừng ngần ngại mà tin dùng các cơ sở cao cấp và uy tín như nha khoa quốc tế Dencos Luxury- Địa chỉ vàng về các giải pháp hoàn hảo cho hàm răng của bạn.

Lưu

Lưu

Lưu

Răng sứ kim loại có tốt không – Đừng hối hận khi không biết câu trả lời
5 (100%) 5 votes
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY