Nha khoa Dencos Luxury

Giải quyết mối lo cho vấn đề răng thưa có nên bọc sứ?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện nay tôi đang rất lo lắng về răng, mong bác sĩ sớm giải đáp cho tôi. Tôi năm nay 26 tuổi, tôi bị thưa răng bẩm sinh nên việc ăn uống nhiều khi rất khó chịu. Đặc biệt, tôi đang làm lễ tân cho một công ty xây dựng, công việc này cần phải giao tiếp và nói chuyện nhiều người khiến tôi rất tự ti. Bác sĩ cho tôi lời khuyên là răng thưa có nên bọc sứ hay không và phương pháp của nó như thế nào?

răng thưa có nên bọc sứ

Răng thưa có nên bọc sứ hay không để đảm bảo vẻ đẹp hàm răng?

TRẢ LỜI:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề răng thưa có nên bọc sứ hay không chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Răng thưa có nên bọc sứ?

Bọc sứ răng thưa là phương pháp phục hồi răng rất cần thiết và quan trọng đối với những người mắc phải trường hợp này. Thay vì phải mất thời gian niềng răng và các mắc cài niềng lâu dài, vướng víu, bạn chỉ cần bọc sứ cho hàm răng thưa thớt của mình là đã cải thiện hoàn toàn tình trạng của hàm răng. Nhờ thế, diện mạo của hàm răng thay đổi hoàn toàn, hàm răng trở nên đều đẹp và liên kết chặt chẽ với nhau. Đừng nên chần chờ răng thưa có nên bọc sứ không bởi răng sẽ trở nên trắng sáng và nổi bật hơn so với hàm răng vàng trước đây.

Ngoài ra, việc làm răng này còn đảm bảo chức năng ăn nhai của răng tốt hơn. Răng thưa gây ra hiện tượng thức ăn dễ bị mắc kẹt tại các kẽ răng khi ăn, gây khó chịu và là môi trường lí tưởng để các vi khuẩn phát triển nhanh, tấn công men răng, gây ra các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là sâu răng. Vì vậy, việc bọc sứ cho răng thưa là trang bị một lớp bảo vệ cho răng, giúp răng trở nên bền vững và chắc chắn hơn nhiều lần trước đây. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của răng mà không phải lo sợ răng bị nứt vỡ do môi trường bên ngoài ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận giá trị thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại cho hàm răng của bạn. Hàm răng trở nên trắng sáng, cân đối và đều đẹp lên trông thấy.

>>> XEM THÊM: Bọc răng thưa được thực hiện thế nào? – Quy trính bọc sứ răng thưa

Đến đây chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi :” Răng thưa có nên bọc sứ?” cho chính trường hợp của bản thân và khắc phục hiện tượng răng thưa vĩnh viễn.

răng thưa có nên bọc sứ 1

Bọc sứ cho răng thưa được thực hiện theo 4 bước cụ thể

Bọc sứ răng thưa được tiến hành như thế nào?

Quy trình bọc sứ cho răng thưa được diễn ra rất đơn giản theo các công đoạn tại nha khoa như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang răng: Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của răng có đạt yêu cầu không. Nếu răng có vấn đề về các bệnh lý thì cần điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bước 2: Sát khuẩn và lấy dấu răng: Công việc này nhằm lấy các số liệu và thông số về răng để làm răng giả và chế tạo mão răng sứ sau này.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng: Nha sĩ sẽ tiến hành mài một ít phần răng ở trên để làm trụ đỡ cho mão răng bám vào. Trong thời gian này, bệnh nhân sẽ được đeo răng tạm để chờ labo chế tạo răng sứ cố định.

Bước 4: Gắn răng cố định: Mão răng sẽ được gắn cố định vào trụ răng và liên kết bằng xi măng nha khoa giúp răng khỏe mạnh như răng thật.

Hi vọng những thông tin bác sĩ cung cấp sẽ giúp bạn trả lời chính xác nhất răng thưa có nên bọc sứ không và sớm có hàm răng đều đẹp để tự tin và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn khỏe đẹp và thành công.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY
x