Nha khoa Dencos Luxury

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bọc răng sứ không cần mài răng

Bọc răng sứ là một trong những phải pháp phục hình răng hiện đại và thay thế răng khiếm khuyết, răng bị mất nhanh chóng. Theo sự phát triển của các phương pháp làm răng sứ tiên tiến, bọc răng sứ ngày càng đơn giản và nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, về vấn đề bọc răng sứ không cần mài răng hay tác động ít nhiều lên hàm răng thì vẫn còn là ẩn số, khiến nhiều người thắc mắc và lo sợ.

Bọc răng sứ có cần mài răng không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật làm mão răng mới thay thế và lấp đầy phần răng bị trống. Đây không chỉ là biện pháp khôi phục chức năng ăn nhai cho hàm răng mà còn lấy lại vẻ đẹp khi mà khuôn hàm đầy đủ. Nhờ thế hàm răng được bảo vệ mọi mặt, giúp các răng duy trì bền lâu trên cung hàm.

bọc răng sứ không cần mài răng

Hàm răng đều đẹp và trắng sáng sau khi làm răng sứ

Có thể thấy việc chụp một mão sứ mới trên hàm răng đòi hỏi rất nhiều thao tác. Mài răng sứ là một trong những yêu cầu cơ bản để việc bọc răng sứ chắc chắn, đều đẹp. Việc mài răng nhiều hay ít cũng như các tác động lên răng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Tuy nhiên, với công nghệ bọc răng sứ không cần mài răng, mặt dán sứ Veneer, bạn không cần lo lắng quá nhiều về tỉ lệ mài răng trên răng thật. Hàm răng được bảo tồn tối đa. Bạn chỉ tác động một lớp nhỏ để thuận tiện trong việc gắn răng sứ sau này.

Phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng

Mặt dán sứ Veneer là hình thức thay thế bề mặt trước của răng bằng một lớp bảo vệ mới. Với hình thức này, hàm răng được khắc phục hầu như các khiếm khuyết và lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn hàm. Khi đó, răng được mài nhẹ một lớp màng mỏng. Sau đó, tiến hành bọc một lớp sứ mới trên phần răng hư tổn, thay thế răng cũ. Giúp răng duy trì, ổn định chức năng ăn nhai bền vững. Việc dán sứ mới này đảm nhận vai trò của răng thật và có màu sắc trắng sáng, tự nhiên như răng thông thường nên rất khó để nhận ra đâu là răng đã được phục hình.

bọc răng sứ không cần mài răng 1

Trường hợp răng khiếm khuyết cần tiến hành bọc sứ

Tham khảo quy trình bọc răng sứ không cần mài răng Veneer sau đây:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng

Bước 2: Chụp Xquang để biết chính xác cấu trúc răng cũng như đưa ra phương pháp làm răng cụ thể

Bước 3: Sát khuẩn và lấy dấu răng

Bước 4:  Gây tê và mài nhẹ một lớp mỏng trên răng ( mài răng rất ít từ 0.3 – 0.6 mm)

Bước 5: Tiến hành gắn răng cố định

bọc răng sứ không cần mài răng 2

Quy trình thực hiện mặt dán sứ Veneer cho các vấn đề về răng khiếm khuyết

Tất cả các thao tác trên được thực hiện nhanh chóng tại nha khoa dựa vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ sử dụng. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ không cần mài răng cần tuân thủ các yêu cầu về chất lượng và an toàn trên hàm răng.

Các vấn đề cần chú ý khi bọc răng sứ không mài răng.

 Bọc răng sứ không mài răng có được bền lâu không?

Bọc răng sứ nếu đạt kỹ thuật chuẩn xác cũng như tiến hành khéo léo thì có thể duy trì dài lâu trên hàm răng. Thông thường, răng sứ thường chắc chắn và cố định từ 20 – 30 năm. Có thể kéo dài lâu hơn tùy thuộc vào vấn đề chăm sóc răng miệng. Ngoài ra, đây còn là biện pháp bảo vệ răng miệng khỏi tình trạng nứt, gãy vỡ cũng như không bị ảnh hưởng bởi các tấn công trực tiếp từ môi trường bên ngoài.

 Phương pháp này có gây đau đớn và ảnh hưởng đến hàm răng?

Làm răng sứ không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu hay đau đớn trên hàm răng. Việc mà răng theo tỉ lệ nhỏ, không làm thay đổi men răng hay ngà răng mà còn bảo vệ được răng thật một cách tối đa. Nhờ thế, hàm răng được hoàn thiện và tạo sự thoải mái trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt.

bọc răng sứ không cần mài răng 2

Nha khoa chất lượng cho việc làm răng sứ trở nên đơn giản và dễ dàng

 Bọc răng sứ không cần mài được thực hiện trong bao lâu?

Kỹ thuật bọc răng sứ không cần mài răng tiến hành đơn giản trong 2 lần thăm khám. Kéo dài trong vòng 2 – 5 ngày. Đây là hình thức phục hồi răng đòi hỏi nhiều về tay nghề bác sĩ cũng như kỹ thuật. Đặc biệt, tại những nha khoa có labo riêng, việc làm răng sứ diễn ra rất nhanh. Thường chỉ mất 2 ngày cho toàn quá trình. Việc chế tác răng sứ và chỉnh sửa răng tại nha khoa rất dễ dàng. Rút ngắn thời gian làm răng và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Từ những vấn đề trên có thể thấy răng sứ có bền đẹp và chắc chắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn và các kỹ thuật thực hiện của nha sĩ. Lựa chọn nha khoa làm răng có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng với các bác sĩ chuyên khoa là điều kiện bắt buộc cho hàm răng trắng sáng và đều đẹp bền lâu.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng mới mẻ này. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được chuyên gia tư vấn nhanh chóng và kịp thời.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY