Nha khoa Dencos Luxury

Nếu không may mắc bệnh nha chu có chữa được không?

Bệnh nha chu có chữa được không? Tùy vào từng giai đoạn của bệnh và nhờ vào sự phát hiện sớm bệnh sẽ thuyên giảm hoặc khỏi. Việc của bạn là chú ý vào những biểu hiện về răng miệng của mình và thăm khám bệnh trong thời gian sớm.

bệnh nha chu có chữa được không

Bệnh nha chu có chữa được không?

Viêm nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm nha chu là sự tổn thương, viêm nhiễm của tổ chức nha chu của răng, bao gồm: Nướu, dây chằng, xương ổ răng. Những mô cứng và mô mềm bao bọc răng, giúp răng chắc khỏe giờ đây bị tổn thương và phá hoại cũng làm cho răng bạn yếu đi trông thấy.

Căn bệnh này gây phá hủy dần dần các mô xung quanh và liên kết răng ở bên trong. Tình trạng viêm chuyển dần từ nướu răng bên ngoài rồi đi sâu hơn vào bên trong.

Viêm nha chu nếu nói đến nguy hiểm sẽ phải xét đến việc răng có thể bị lung lay. Ổ xương bị tiêu đi, răng lung lay, xô lệch. Và trầm trọng hơn là việc răng của bạn đứng trước nguy cơ mất hẳn. Những hệ lụy từ một căn bệnh răng miệng cũng đã cho chúng ta thấy được mức độ nghiêm trọng của nó như thế nào.

Bệnh nha chu có chữa được không?

Viêm nha chu có chữa được không? Câu trả lời là có thể chữa được, nhưng tùy vào từng giai đoạn, mức độ tiến triển của bệnh sẽ có thông tin chính xác hơn cho việc có khỏi được bệnh hay không.

Bệnh nha chu có thể chữa được trong giai đoạn nào? Đó chính là giai đoạn đầu tiên, vừa mới khởi phát bệnh. Khi đó, tình trạng viêm vừa hay mới xảy ra ở vùng mô mềm bên ngoài. Chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mô cứng, mô xương bên trong.

 Viêm nha chu giai đoạn đầu (khởi phát)

bệnh nha chu có chữa được không 2

Viêm nha chu giai đoạn đầu: Nướu răng viêm, cao răng tích tụ nhiều

Ở cột mốc đầu tiên của bệnh nha chu, sẽ là tình trạng cao răng đóng nhiều quanh răng, viêm nướu. Vi khuẩn, các màng nhầy bám ở chân răng gây ra tình trạng viêm nhiễm nướu răng. Bởi sự tấn công của vi khuẩn, mức độ viêm mới dừng lại ở mô nướu xung quanh răng, chưa xâm phạm vào tủy răng hay ổ xương, nên khả năng lành lại là rất cao.

Có thể nói rằng, trong thời điểm này nếu bạn chú ý vào những thay đổi của răng, nướu răng để đến nha khoa thăm khám thì bệnh được chữa lành. Bác sĩ sẽ tiến hành xử lý các phần mô viêm bằng thiết bị chuyên dụng, theo dõi quá trình hỗ trợ điều trị viêm cho đến khi bệnh giảm hẳn.

Bệnh nha chu cần có một khoảng thời gian để mô viêm được ổn định trở lại. Việc thăm khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ là rất cần thiết và cần được tuân thủ. Lấy cao răng trong liệu trình cũng quan trọng nhằm loại bỏ được tác nhân gây viêm nướu răng.

 Viêm nha chu tiến triển: Viêm nhiễm gây tụt nướu, tiêu xương ổ răng

bệnh nha chu có chữa được không 3

Tiêu xương răng, tụt nướu lợi

Đây là giai đoạn không còn là viêm nhiễm bên ngoài mô nướu nữa, vi khuẩn đi sâu vào các tổ chức bên trong răng, hiện tượng tụt nướu lợi cũng xảy ra. Không những thế, nguy cơ tiêu xương xảy ra rất cao. Tụt nướu và tiêu xương là 2 vấn đề khiến cho chân răng bị lộ. Dễ bị vi khuẩn tấn công, răng bị lung lay và xô lệch.

Trong trường hợp này, tình trạng viêm, tổn thương nha chu đã nghiêm trọng hơn, nếu hỗ trợ chữa trị thì vẫn được. Song, việc can thiệp từ nha khoa gặp vấn đề khó khăn. Việc nướu, tổ chức nha chu trở lại lành lặn là hơi khó. Bởi vì lúc này, xương răng đã bị tiêu đi ít nhiều, nền răng cũng trở nên yếu đi. Căn bản là khó có thể quay về nguyên trạng như răng ban đầu.

 Viêm nha chu giai đoạn cuối: Tủy bị hoại tử, răng lung lay

bệnh nha chu có chữa được không 4

Răng lung lay

Với giai đoạn này, muốn trả lời câu hỏi bệnh nha chu có chữa được không là quá khó. Ngay cả khi đã xử lý xong vấn đề viêm nhiễm, việc răng chắc khỏe trở lại là không dễ dàng. Chân răng vốn dĩ đã bị lung lay do xương răng bị tiêu. Dây chằng nha chu khó có thể phục hồi.

Ở thời điểm bệnh đã nghiêm trọng, việc chữa bệnh phụ thuộc phần lớn vào phương pháp của bác sĩ đưa ra, sự nhận biết của từng khách hàng về mức độ bệnh.

Một khi bạn biết được bệnh viêm nha chu có chữa được không, cũng đồng nghĩa với việc thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm mới có cơ hội cao lành hẳn. Hãy trực tiếp đến tại Dencos Luxury để bác sĩ có chuyên môn trực tiếp thăm khám và đưa ra cách hỗ trợ chữa trị phù hợp. Mọi vấn đề cần biết thêm, khách hàng có thể được tư vấn miễn phí khi đăng ký tư vấn theo form sau:

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY