Nha khoa Dencos Luxury

Răng sứ kim loại – bác sĩ chuyên gia trả lời những câu hỏi thường gặp

Răng sứ kim loại thẩm mỹ, được xem là dòng răng sứ đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ răng sứ. Nhờ đó, mà các dòng răng sứ hiện nay đa dạng và ngày phát triển hơn. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều thắc mắc về loại răng sứ này, sau đây là những phân tích cho các câu hỏi thường gặp về răng sứ kim loại thẩm mỹ.

Răng sứ kim loại thẩm mỹ thì loại nào là tốt nhất?

Răng sứ kim loại, là răng sứ có khung sườn bên trong có thể được làm bằng kim loại thường, kim loại quý hoặc hợp kim. Bên ngoài được bao bọc bởi nhiều lớp sứ và men sứ làm cho răng có độ bóng và tự nhiên như răng thật, được nung với nhiệt độ > 8500 độ C.

răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có khung sườn bên trong làm bằng kim loại và phủ sứ trắng bên ngoài

Phân loại răng sứ kim loại thẩm mỹ

+ Răng sứ kim loại thường: Có cấu tạo khung sườn bên trong được làm bằng hợp kim Niken – Crom, Niken – Titan. Bên ngoài khung sườn được phủ nhiều lớp sứ trắng và ngoài cùng là lớp men sứ.

+ Răng sứ hợp kim: Đại diện cho loại răng sứ này là răng sứ titanlà một trong những răng sứ kim loại hợp kim có khung sườn bên trong làm bằng hợp kim niken – crom -titan. Bên ngoài khung sườn phủ nhiều lớp sứ trắng và ngoài cùng là lớp men sứ.

+ Răng sứ quý kim: Có khung sườn được làm từ kim loại quý đắt tiền như vàng, bạc, platin hay platium. Bên ngoài được phủ nhiều lớp sứ và ngoài cùng là lớp men sứ, tạo cho răng có màu sắc tự nhiên.

Có nên bọc răng sứ kim loại thẩm mỹ không?

Lựa chọn có nên bọc răng sứ kim loại thẩm mỹ hay không? Chúng ta có thể tham khảo những ưu và nhược điểm của dòng răng sứ này để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

răng sứ kim loại thẩm mỹ

Có nên bọc răng sứ kim loại không?

Những ưu điểm của răng sứ kim loại thẩm mỹ

Răng sứ kim loại có giá thành rẻ nên được nhiều người lựa chọn

– Dễ thực hiện, thời gian phục hình nhanh chóng

– Cấu tạo khung sườn được làm bằng kim loại hoặc hợp kim nên khá chắc chắn và độ bền có thể kéo dài trên dưới 10 năm.

– Tương tác sinh học cao nên không gây bất kì biến chứng hay dị ứng cho cơ thể

Những nhược điểm của răng sứ kim loại

– Do khung sườn bên trong được làm bằng kim loại, nên màu sắc của răng sứ kim loại không được trong mà có màu trắng hơi đục.

răng sứ kim loại 1

Sau một thời gian răng sứ kim loại sẽ có viền đen ở chân răng

– Khi có ánh sáng mạnh chiếu vào có thể nhìn thấy bóng đen ở bên trong răng

– Sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện viền đen ở chân răng, do sự phản ứng của kim loại bị oxi hóa bởi nước bọt và thức ăn hàng ngày.

– Gây mất thẩm mỹ nếu dùng để bọc răng cửa, do vậy các nha sĩ khuyên nên chọn răng toàn sứ cho răng cửa.

Răng sứ kim loại giá bao nhiêu tiền

Tại các cơ sở nha khoa khác nhau thì mức giá sẽ có sự chênh lệch, thông thường răng sứ kim loại thẩm mỹ thường có giá dao động từ 2.500.000 đến 3.000.000 VNĐ cho 1 răng. Bên cạnh đó, giá còn phụ thuộc vào tình trạng của răng. Nếu như có các vấn đề bệnh lí thì cần phải điều trị trước khi bọc răng, khi đó chúng ta sẽ phải trả thêm chi phí cho vấn đề điều trị.

Trên đây, là tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất về răng sứ kim loại. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin cần thiết cho những ai đang có ý định phục hình răng sứ, chúc bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu

Răng sứ kim loại – bác sĩ chuyên gia trả lời những câu hỏi thường gặp
5 (100%) 5 votes
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY