Nha khoa Dencos Luxury

Mài răng cho đều NÊN hay KHÔNG NÊN thực hiện?

Hàm răng khấp khểnh và răng to nhỏ khác nhau tạo nên tổng thể răng không hài hòa. Điều này khiến hàm răng mất đi vẻ đẹp tự nhiên và nụ cười thoải mái. Do đó, mài răng cho đều là phương pháp mà nhiều người cần chú ý đầu tiên.

Mài răng cho đều

Mài răng là kỹ thuật cơ bản trong phục hình răng sứ

Đối tượng nào nên mài răng cho đều?

Đối tượng

Có nên mài răng không? – Có rất nhiều trường hợp mà răng không được tự nhiên và cân đối như nhiều người mong muốn. Cần phải tiến hành mài răng cho đều để thay đổi diện mạo mới.

– Răng bị nhọn hay răng quá dài, khiến hàm răng mất cân đối.

– Răng to nhỏ khác nhau cũng làm hàm răng trở nên không đều đẹp.

– Đặc biệt, những người bị hô vẩu lâu ngày đừng chần chờ có nên đi mài răng không. Bởi phương pháp này sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng nghiêm trọng này của hàm răng. Bệnh nhân không phải lo lắng có nên mài răng cho đều không.

– Hàm răng bị sứt mẻ trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày cũng cần được làm cho đều đặn hơn.

Hiệu quả của phương pháp mài răng cho đều?

Mài răng cho đều là hình thức biến đổi hình dáng răng cho phù hợp với tổng thể của hàm răng. Khi đó, hàm răng  trở nên hài hòa và ăn khớp với các răng còn lại. Nhờ thế giá trị thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện rất nhiều và thay đổi toàn diện cho nụ cười.

mài răng cho đều

Hàm răng thay đổi rõ rệt sau khi mài răng

Việc này còn có tác dụng rõ rệt trong việc làm răng khỏe mạnh và chắc chắn. Bảo đảm việc ăn nhai được tiến hành dễ dàng và thuận lợi hơn. Thêm vào đó, hàm răng cũng phòng tránh được hoàn toàn các tình trạng sứt, mẻ, vỡ làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hàng ngày.

Ngoài ra, mài răng cũng khiến răng được hàm răng hoàn chỉnh, việc chăm sóc răng trở nên dễ dàng. Do đó, bạn có thể hạn chế được các vấn đề về răng miệng và tránh các bệnh lý về răng tấn công men răng.

Tuy nhiên, để hàm răng chắc khỏe bền lâu cần phải bổ sung thêm biện pháp bọc răng sứ nhằm tạo nên tấm màng bảo vệ và phòng tránh cho răng các tác động từ môi trường bên ngoài.
>> XEM CHI TIẾT VỀ BỌC RĂNG SỨ 2IN1

Cách thức tiến hành mài răng cho đều?

Để thực hiện quá trình mài răng cho đều bạn cần tuân thủ các cách mài cùi răng sau đây:

Mài răng cho đều

Mài răng cần được thực hiện chuẩn xác và khéo léo

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang cho răng nhằm xác định tình trạng cụ thể của răng. Có phương pháp phục hình răng cho phù hợp. Trong trường hợp răng có bất cứ vấn đề nào về bệnh lý cần phải điều trị triệt để trước khi mài răng.

Bước 2: Sát khuẩn, vệ sinh răng miệng cẩn thận và lấy dấu răng để gửi cho labo nhằm chế tạo mão răng hay răng tạm.

Bước 3: Gây tê cho răng và thức hiện kỹ thuật mài răng. Việc mài răng cần đảm bảo đủ 3 yếu tố: tỷ lệ mài, đường hoàn tất và góc điều chỉnh.

Bước 4: Tiến hành bọc sứ và gắn kết các răng bằng xi măng chuyên dụng.

Mài răng cho đều không chỉ khiến hàm răng trắng sáng mà còn làm răng chắc chắn hơn xóa bỏ mọi thắc mắc có nên mài răng cho đều không của bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện các phương pháp trên nhằm bảo vệ  sức khỏe hàm răng bền lâu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các dịch vụ trên, bạn có thể gọi điện đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất và đầy đủ nhất.

 

Lưu

Lưu

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY